Đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia biểu diễn tại Trà Vinh

(Cinet)- Trong khuôn khổ “Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam” (từ ngày 25 - 31/10), tối 30/10, tại Trà Vinh đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc biệt của đoàn nghệ thuật đến từ Vương quốc Campuchia. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tặng hoa đoàn nghệ thuật sau buổi diễn (ảnh: travinh.gov.vn)Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tặng hoa đoàn nghệ thuật sau buổi diễn (ảnh: travinh.gov.vn)

Tại đêm hội, người dân nơi đây được thưởng thức một đêm biểu diễn nghệ thuật đầy màu sắc và mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc và đất nước Campuchia do các nghệ sĩ đến từ đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia biểu diễn.

Tiêu biểu là các điệu múa Apsara uyển chuyển, dịu dàng; điệu múa Pờ noi Suôi của người nông dân Campuchia trong lễ tế thần, tạ ơn trời đất sau mùa thu hoạch; điệu Tô-Ban-Cô-Đương, một điệu múa giã gạo chày tay trong những đêm trăng sáng… Các nghệ sĩ, diễn viên còn mang đến cho người xem thưởng thức những nét văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc ít người sinh sống trên đất nước Campuchia, các điệu múa, ca khúc phản ánh đời sống sinh hoạt tinh thần, văn hóa, tín ngưỡng… của nhân dân Campuchia. 

Đan xen giữa những điệu múa, bài ca truyền thống của dân tộc Campuchia, người xem còn được thưởng thức những ca từ bằng tiếng Việt như các bài: “Ngày mai anh lên đường”, “Cô nuôi dạy trẻ” hay “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”… do chính các nghệ sĩ người Campuchia biểu diễn.

Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng, có quan hệ đoàn kết hợp tác hữu nghị tốt đẹp lâu đời. Chính vì vậy tại chương trình văn nghệ này, trong phát biểu của mình cả ngài Pov Seung - Phó Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cũng như bà Sơn Thị Ánh Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đều khẳng định đây là dịp để nhân dân hai nước tìm hiểu, thắc chặt thêm tình đoàn kết và nâng mối quan hệ ấy lên tầm cao mới.

Dịp này, Ngài Pov Seung trân trọng chuyển lời cảm ơn của Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia đến Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã tạo mọi điều kiện cho đoàn có chuyến biểu diễn văn hóa nghệ thuật thành công trên đất nước Việt Nam xinh đẹp.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác