Độc đáo chương trình mỹ thuật đường phố tại Đà Nẵng

(Cinet) – Trong 3 ngày từ 17/11 đến 19/11, Trường Cao đẳng Văn hóa-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chương trình mỹ thuật đường phố tại bờ đông cầu Rồng, thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng lãm.
 
Độc đáo chương trình mỹ thuật đường phố tại Đà Nẵng - ảnh 1
Tác phẩm “Nhiễu”. Ảnh: Internet

Chương trình đã giới thiệu đến công chúng tác phẩm “Đà Nẵng xưa và nay” khái quát cuộc sống con người và phong cảnh Đà Nẵng xưa và nay. Tác phẩm gồm 30 bức tranh ghép lại, tổng diện tích bề mặt gần 93m2 được thực hiện bằng nghệ thuật đồ họa tổng hợp 3D. Đây là một loại hình nghệ thuật mới, tác phẩm gắn với không gian trưng bày 3 chiều, sử dụng các phương pháp của đồ họa in ấn và đồ họa giá vẽ kết hợp giữa nét đen và nét màu phản quang được thể hiện trên chất liệu trong suốt, tạo hiệu ứng bằng ánh sáng điện.

Ấn tượng nhất là nghệ thuật sắp đặt và nghệ thuật trình diễn “body art”. Với chất liệu báo giấy và phụ kiện tổng hợp, các họa sĩ thuộc Khoa Mỹ thuật đã tạo nên tác phẩm “Nhiễu” có tổng diện tích bề mặt trên 200m2.

Những con chữ, hình ảnh sắp đặt có tính toán cộng với hiệu ứng ánh sáng, kết hợp phần trình diễn body art của sinh viên Khoa Sân khấu múa mang đến cho người xem sự thú vị; qua đó người xem khám phá và lý giải tác phẩm tùy theo cảm nhận riêng. Ngoài ra, đến với mỹ thuật đường phố, khách tham quan còn được tặng các bức thư pháp và ký họa chân dung tại chỗ.

Chương trình được tổ chức với mong muốn luôn sáng tạo, giới thiệu những tác phẩm đẹp đến với công chúng; đưa Mỹ thuật đến gần hơn với những người yếu thích mỹ thuật của thành phố nói riêng và du khách nói chung; giới thiệu về trường Cao đẳng  Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng với bề dày 40 năm hình thành và phát triển; quảng bá về một thành phố đáng sống với nhiều hoạt động lễ hội- văn hoá... Chương trình Mỹ thuật đường phố 2017 với nhiều loại hình mỹ thuật đặc sắc, mới lạ... phần nào đã đem lại những hiệu quả nhất định.

Trước đó, cũng tại công viên bờ Đông cầu Rồng trong chuỗi sự kiện về mỹ thuật đường phố phục vụ người dân và du khách, bao gồm: triển lãm tranh mỹ thuật với chủ đề "Sắc màu", 50 bức tranh nghệ thuật và thư pháp của thầy và trò Trường Cao đẳng Văn hóa-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã được giới thiệu. Đây là hoạt động thường niên được Trường Cao đẳng Văn hóa-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức từ năm 2016. Và trong năm 2017 được tổ chức thành 2 đợt.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác