Độc đáo trình diễn áo dài trên phố cổ Hà Nội

Độc đáo trình diễn áo dài trên phố cổ Hà Nội - ảnh 1
Trình diễn BST "Chim công" của NTK Ngọc Hân. (Ảnh: Chí Linh)
(Cinet)- Tối 2/4, chương trình “Sắc 16” với nhiều hoạt động như trình diễn áo dài dân tộc, trình diễn thư pháp, biểu diễn âm nhạc truyền thống... đã diễn ra tại phố đi bộ Đào Duy Từ (Hà Nội).
Chương trình “Sắc 16” trên tuyến phố Đào Duy Từ được ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp công ty cổ phần truyền thông Báo Văn nghệ - A&C Media tổ chức từ ngày 2 - 9/4 với nhiều hoạt động trình diễn áo dài dân tộc, trình diễn thư pháp, biểu diễn âm nhạc truyền thống, triển lãm gốm kết hợp với thư pháp Việt..
Chương trình được tổ chức với mục đích làm phong phú hơn các hoạt động văn hóa tại tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu phố cổ Hà Nội và vào dịp kỷ niệm 41 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Điểm nhấn trong “Sắc 16” là phần trình diễn áo dài truyền thống với 5 bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước. Hoa hậu Ngọc Hân mang đến bộ sưu tập áo dài “Con công” với 20 mẫu dành cho cả mẹ và bé, Trịnh Fashion trình làng bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hoa sen với tên rất giản dị “Sen”, nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego tham gia với các mẫu áo dài có đường cắt táo bạo lấy cảm hứng từ hoa tuy líp. Các bộ sưu tập đều có mẫu áo dài dáng truyền thống và cách tân, đồng thời bảo đảm tính ứng dụng cao trong đời sống.
Buổi khai mạc cũng có sự tham gia biểu diễn văn nghệ, giao lưu văn hoá của Ca nương Phạm Thị Huệ - câu lạc bộ Ca Trù Thăng Long, hát chầu văn của nhóm nhạc truyền thống Thonart, trình diễn thư pháp trên áo dài của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam do Thư Hoạ gia Kiều Quốc Khánh thể hiện…
Nguyên Hà
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác