Đồng Nai: Liên hoan nghệ thuật dân gian “Bóng rỗi - Địa nàng” Nam Bộ lần thứ 2

(Cinet) - Liên hoan nghệ thuật dân gian “Bóng rỗi - Địa nàng” Nam Bộ lần thứ 2 vừa diễn ra thành công tốt đẹp tại Đồng Nai.
 
Đồng Nai: Liên hoan nghệ thuật dân gian “Bóng rỗi - Địa nàng” Nam Bộ lần thứ 2 - ảnh 1
Một tiết mục trình diễn tại liên hoan. (Ảnh: baodongnai.com.vn)

Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, Chi hội Văn nghệ dân gian Đồng Nai, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và Chi hội Văn nghệ dân gian Trường Đại học văn hóa TP.HCM phối hợp tổ chức hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập Hội văn nghệ dân gian Việt Nam.

Thông qua các hoạt động diễn ra tại liên hoan, Ban Tổ chức mong muốn cộng đồng sẽ có sự nhìn nhận đúng đắn, khách quan đối với loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian “Bóng rỗi - Địa nàng” - một hình thức sinh hoạt tín ngưỡng mang tính chất nghi lễ và hội gắn liền với tín ngưỡng thờ Bà hay nữ thần ở vùng đất Nam bộ.

Trong 02 ngày diễn ra (22, 23/5), 50 nghệ nhân của 08 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh/thành: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Long An và Tiền Giang đã mang đến liên hoan những tiết mục xuất sắc của nghệ thuật Múa bóng rỗi ở địa phương mình (chương trình biểu diễn của mỗi đoàn gồm các tiết mục: Rỗi, Hát cúng, Tạp kỹ và Hát cúng Địa - Nàng).

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 34 giải thưởng cho các nghệ nhân và các đoàn có tiết mục trình diễn xuất sắc nhất.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác