Đồng Nai: Phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình năm 2014

Đồng Nai: Phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình năm 2014 - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Với chủ đề “Hãy hành động vì một xã hội không bạo lực”, sáng ngày 02/11, Sở VHTTDL Đồng Nai đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Đồng Nai năm 2014”. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Gần 3.000 người dân thành phố Biên Hòa đã đến dự và hưởng ứng lễ phát động với nhiều hoạt động sôi động và hấp dẫn như: Đi bộ đồng hành, đồng diễn thể dục xếp hình bản đồ Việt Nam với chủ đề “Gia đình, sức khỏe, hạnh phúc hướng về biển đảo thân yêu”; nhảy Flashmob; Chương trình “Ngày hội vòng tay yêu thương” sẽ kết thúc Lễ phát động với các hoạt động vận động, trò chơi trí tuệ, trò chơi khéo tay với sự tham gia của các thành viên của các gia đình.
Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen cho các gia đình đạt thành tích cao tại Hội thi gia đình thể thao toàn quốc năm 2014, Hội thi bơi toàn quốc 2014. Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai cũng khen tặng các gia đình hạnh phúc, đạt kết quả cao tại Ngày hội gia đình văn hóa các tỉnh miền Đông Nam Bộ lần thứ V tại Tây Ninh vừa qua, tặng 60 giấy khen cho các gia đình có thành tích xuất sắc tham gia Phát động Tháng phòng, chống bạo lực gia đình: Gia đình có khẩu hiệu tuyên truyền hay nhất, Gia đình có trang phục đẹp nhất, Gia đình cho nhiều thành viên tham gia nhất, Gia đình nhảy dân vũ đẹp nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, bạo lực gia đình là sự vi phạm pháp luật, vi phạm quyền bình đẳng giữa nam và nữ, làm xói mòn đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Việc ngăn chặn và tiến tới đẩy lùi nạn bạo lực chống lại phụ nữ đang là mối quan tâm của các quốc gia. Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản, chính sách, pháp luật thể hiện rõ nguyên tắc bình đẳng nam nữ xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ trong đó có Luật Phòng, chống bạo lực gia đình... nhằm bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình Việt Nam, bảo vệ quyền con người của công dân Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em bao gồm quyền sống, quyền bình đẳng, quyền tự do và an toàn.
Thực hiện kế hoạch và hướng dẫn của Bộ VHTTDL, Đồng Nai là một trong 3 tỉnh/thành trong cả nước (cùng với Quảng Nam, Vĩnh Phúc) tổ chức thí điểm Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình với quy mô rộng khắp không chỉ ở cấp tỉnh mà mỗi huyện thị, mỗi xã, phường, thị trấn đều có những hoạt động thiết thực với hình thức và nội dung phong phú. Đây là cơ sở thực tiễn để Bộ VHTTDL xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định lấy tháng 11 hằng năm làm Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.
Nhân dịp Lễ phát động Tháng hành động Phòng, chống bạo lực gia đình tại Đồng Nai, Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh đầu tư, chỉ đạo các ngành, các cấp đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống BLGĐ, chú trọng công tác phòng ngừa tại các địa bàn có nguy cơ cao xảy ra bạo lực gia đình; tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ bạo lực gia đình; củng cố và xây dựng mạng lưới tư vấn, hòa giải thôn, ấp bản, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục gia đình và phòng chống bạo lực gia đình...
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác