Đồng Nai: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(Cinet) - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” vừa chính thức khai mạc vào ngày 19/7 tại Bảo tàng Đồng Nai, thành phố Biên Hòa.
Đồng Nai: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. (Ảnh: mic.gov.vn)

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế được phân theo các nhóm.

Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc Triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong suốt hàng trăm năm nay.

Thông qua triển lãm, bạn bè quốc tế, trong đó có cả người dân Trung Quốc, hiểu đúng sự thật về tình hình Biển Đông hiện nay, cũng như hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông để xây dựng, phát triển đất nước.

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức sẽ mở cửa phục vụ miễn phí các tầng lớp nhân dân đến tham quan, tìm hiểu từ ngày 19 - 23/7/2016 tại Bảo tàng Đồng Nai. Sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ số bản đồ và tư liệu này sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông bàn giao cho Đồng Nai để tỉnh tổ chức trưng bày, triển lãm phục vụ các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới.

KA (tổng hợp: cpv, mic.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác