Đồng Tháp: Đầu tư 6 tỷ cho hoạt động thông tin, truyền thông cơ sở

Đồng Tháp: Đầu tư 6 tỷ cho hoạt động thông tin, truyền thông cơ sở - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin, truyền thông phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, trong thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp sẽ triển khai chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở năm 2015.
Chương trình gồm 03 dự án: tăng cường cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở; tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; tăng cường nội dung thông tin và truyền thông về cơ sở, được triển khai trên địa bàn huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 06 tỷ đồng.
Theo đó, về nguồn nhân lực, tỉnh sẽ triển khai dự án tăng cường cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở bằng hình thức tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn cho cán bộ phụ trách. Đặc biệt, ưu tiên bồi dưỡng cán bộ có khả năng công tác lâu dài trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cơ sở gồm cán bộ phụ trách thông tin và truyền thông cơ sở ở Sở Thông tin và Truyền thông, Đài truyền thanh và phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện, lãnh đạo UBND xã phụ trách Văn hóa - Xã hội và cán bộ Trạm truyền thanh các xã.
Về hệ thống cơ sở vật chất, tỉnh sẽ đầu tư mới trạm truyền thanh không dây cho 5 đồn biên phòng và nâng cấp thiết bị đài truyền thanh 3 huyện biên giới; đồng thời tăng cường nội dung thông tin và truyền thông bằng việc tổ chức sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình, các ấn phẩm truyền thông theo chuyên đề phù hợp với tình hình đặc thù của địa phương để phục vụ nhân dân.
Mục tiêu của chương trình là đảm bảo thông tin về các chính sách của Đảng và Nhà nước, thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội…được đưa đến phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác