Đồng Tháp: Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc”

(Cinet) - Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” với chủ đề “Sách - Chìa khóa thành công” đang diễn ra tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp với nhiều nội dung thú vị và hấp dẫn.
 
Đồng Tháp: Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” - ảnh 1
Hoạt động giao lưu - giới thiệu sách tại Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc”.
(Ảnh: baodongthap.vn)

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4).

Tuần lễ “Sách và văn hóa đọc” diễn ra trong thời gian từ ngày 16 - 22/4 với các hoạt động thường xuyên như: Xếp sách nghệ thuật; trưng bày, triển lãm sách; mô hình “Xe sách lưu động”; tổ chức các hội thi gắn với kỹ năng đọc sách (thi đọc sách viết cảm nhận, thi vẽ tranh theo sách và nhiều hoạt động trải nghiệm cùng sách dành cho thiếu nhi).

Bên cạnh các hoạt động trên đây, Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” năm nay tại Đồng Tháp có một số điểm đổi mới nhằm tạo sự hấp dẫn và sức lan tỏa của sách đối với bạn đọc, như: huy động sự tham gia, chung tay của nhiều đơn vị để tổ chức trao “Tủ sách khuyến học” tại xã nông thôn mới; tổ chức các cuộc thi gắn với sách dành cho mọi lứa tuổi; tổ chức chương trình nghệ thuật “Kết nối yêu thương” dành cho Thư viện người khuyết tật; giới thiệu sách, tọa đàm về tác phẩm “Đổi Đời” - Hồi ký Trần Anh Điền - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” tại Đồng Tháp là một hoạt động ý nghĩa, có chiều sâu nhằm tạo sức lan tỏa của nguồn tri thức vô tận đối với bạn đọc trên địa bàn tỉnh.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác