ĐT nữ Việt Nam giành quyền lọt vào bán kết giải vô địch ĐNA

(Cinet) – Chiều 17-9 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng thứ 3 ở giải vô địch Đông Nam Á qua đó giành quyền lọt vào trận bán kết với tư cách nhất bảng A.

Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa Việt Nam - Myanmar (ảnh: Internet)Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa Việt Nam - Myanmar (ảnh: Internet)

ĐT nữ Việt Nam nằm chung bảng A với Myanmar, Singapore và Philippines; trong khi đó bảng B chỉ có 3 đội tuyển gồm: Thái Lan, Lào và Myanmar.

Ở trận đấu đầu tiên gặp Singapore (13-9), với sự chênh lệch về trình độ, tuyển nữ Việt Nam đã dễ dàng hạ đối phương với tỷ số rất đậm 10-0.

Ở trận đấu thứ hai gặp Philippines (15-9), các học trò của HLV Trần Vân Phát cũng đã có chiến thắng tiếp theo với tỷ số 4-2. Nhìn chung qua 2 trận đấu này, phong độ mà các tuyển thủ nữ Việt Nam thể hiện là hoàn toàn thuyết phục.

Sang trận đấu thứ ba gặp Myanmar (17-9): trước đối thủ được đánh giá là có trình độ khá cân xứng, tuyển nữ Việt Nam đã gặp một số khó khăn nhất định, tuy nhiên chúng ta vẫn giành được chiến thắng với tỷ số 2-1.

Như vậy, sau 3 trận đấu tại vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối với 9 điểm có được, đứng nhất bảng A và giành quyền lọt vào trận bán kết.

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam ở trận bán kết sẽ được xác định sau trận đấu giữa Thái Lan và Lào diễn ra vào chiều nay (18-9). Trong trường hợp Thái Lan thắng trận này, Việt Nam sẽ gặp Lào ở bán kết và như vậy nhiều khả năng chúng ta sẽ lọt vào chung kết gặp đối thủ nặng ký nhất giải là Thái Lan.

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác