Dự án “10 tháng 10 phim tài liệu”

(Cinet)- Dự án “10 tháng 10 phim tài liệu” của Trung tâm Hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh (TPD) sẽ được công bố ngày 21/2, tại Hội Điện ảnh Việt Nam (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Dự án “10 tháng 10 phim tài liệu” - ảnh 1

Theo đó, trong vòng 10 tháng (từ tháng 02 đến tháng 12/2014), các nhà làm phim trẻ tham gia chương trình này sẽ được hỗ trợ để sản xuất và trình chiếu 10 phim tài liệu về các vấn đề xã hội như: Bình đẳng giới, môi trường, giao thông… Trước khi hoàn thiện Dự án sản xuất phim và tiến hành quay phim, các nhà làm phim được tuyển chọn tham gia Dự án sẽ được bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ làm phim cũng như nhận thức về các vấn đề xã hội.

Hội đồng cố vấn của dự án là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, gồm có đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, đạo diễn Phan Huyền Thư, đạo diễn Trần Phương Thảo, đạo diễn Phạm Thị Hảo, nhà dựng phim Julie Béziau, chuyên gia âm thanh Hoàng Thu Thủy, chuyên gia âm thanh Arnaud Soulier, quay phim Lý Thái Dũng.

Buổi ra mắt Dự án cũng đồng thời là dịp kêu gọi sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh trẻ, giúp các bạn yêu nghệ thuật thứ bảy được tiếp cận thông tin chính thức từ Ban điều hành và Hội đồng tuyển chọn của Dự án.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác