Dự án BMGF-VN: Cơ hội trải nghiệm Internet miễn phí cho người dân nông thôn.

(Cinet) - Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện (Dự án BMGF-VN), sự kiện Ngày hội Internet đang được tổ chức đồng loạt tại 665 điểm tiếp nhận dự án trong bước 2,giai đoạn II.

Dự án BMGF-VN: Cơ hội trải nghiệm Internet miễn phí cho người dân nông thôn. - ảnh 1

Trong thời gian diễn ra Ngày hội Internet, người dân các địa phương sẽ được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về máy tính, kỹ năng sử dụng, tìm kiếm thông tin trên mạng internet phục vụ đời sống sinh hoạt, học tập và sản xuất. Đặc biệt, nhiều trò chơi hấp dẫn và bổ ích cũng được tổ chức như tìm hiểu kiến thức công nghệ, lập hòm thư điện tử, tìm thông tin nhanh, đánh văn bản nhanh… Ngày hội Internet là cơ hội để người dân được làm quen và trải nghiệm các ứng dụng trên Internet,  từ đó có thể nhận thấy những lợi ích thiết thực mà máy tính và Internet có thể mang lại

Bước 2, giai đoạn II của Dự án có 16 tỉnh tham gia, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk,Bình Thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long và ĐồngTháp. 665 điểm thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã được trang bị tổng cộng 4.600 bộ máy tính. Người dân sẽ được miễn cước truy cập tại các thư viện công cộng và giảm 50% cước truy cập tại điểm Bưu điện văn hóa xã. Cùng với Ngày hội Internet, tại các điểm tiếp nhận dự án còn phối hợp tổ chức hoạt động thanh niên với internet và phụ nữ với internet. Tại các sự kiện này, các hội viên của đoàn thanh niên, của hội phụ nữ sẽ được giới thiệu các kiến thức về công nghệ thông tin, cách thức lồng ghép việc ứng dụng công nghệ thông tin,internet trong các hoạt động của hội. Từ đó, khuyến khích các đoàn viên thanhniên, các chị em phụ nữ tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống phục vụ học tập và sản xuất. Trước đó, trong bước 1, giai đoạn II của Dự án, hơn 2.100 sự kiện truyền thông như Ngày hội  Internet,  Sinh  viên tình  nguyện đào tạo Internet,  sự kiện Internet với Phụ nữ cũng đã được tổ chức tại 12 tỉnh thu hút khoảng 85.000 lượt người tham dự .

Tin từ (Dự án BMGF-VN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác