Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

(Cinet) - Ngày 20 và 21/4 tại Thừa Thiên - Huế, Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) do Liên đoàn Bóng đá Na Uy (NFF) tài trợ đã kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện UBND, các Sở VHTTDL, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Nauy.

Dự án được khảo sát vào năm 2000, và bắt đầu thực hiện tại Hà Nội vào tháng 4/2001 tuy nhiên sau đó đã được chuyển địa điểm và chính thức bắt đầu tại Huế vào năm 2003 sau khi thỏa thuận giữa dự án và các cơ quan chức năng được ký kết.

CLB Bóng đá đầu tiên được thành lập vào năm 2004. Kể từ đó, dự án đã phát triển mạnh với số lượng cầu thủ nhí đã lên đến 16.000 với 50% cầu thủ nữ. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, dự án đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Với những thành công tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, FFAV đã trở thành dự án Bóng đá dành cho thanh thiếu nhi lớn nhất trên thế giới. Hiện tại, FFAV đang cố gắng chia sẻ kinh nghiệm của mình đến tất cả mọi người để có thể nhân rộng được mô hình nhằm đem lại nhiều cơ hội chơi bóng cho tầng lớp thiếu nhi.

Dự kiến tháng 6-2013 sẽ diễn ra Cup FFAV tại Huế với sự tham gia của hơn 3.000 trẻ Việt Nam cùng với các đội bóng đến từ Lào và Thái Lan.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác