Dự án điện ảnh Việt Nam thắng giải thưởng lớn tại Hồng Kông

Dự án điện ảnh Việt Nam thắng giải thưởng lớn tại Hồng Kông - ảnh 1
Nguyễn Phương Anh, nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc
và đạo diễn Phan Đăng Di (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Dự án điện ảnh “Vợ ba” của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã suất sắc vượt qua 27 dự án còn lại để giành hai giải lớn tại Diễn đàn tài chính điện ảnh Á châu (HAF) 2016.
HAF thuộc Liên hoan phim Hong Kong, một diễn đàn quan trọng để các nhà sản xuất và đạo diễn phim gửi dự án đến tìm kinh phí, đối tác đầu tư để sản xuất các dự án phim của mình. Giải thưởng có giá trị gần 20.000 USD để trợ giúp đạo diễn và nhà sản xuất trong quá trình phát triển dự án thành bộ phim hoàn chỉnh.
Việt Nam có 2 dự án được HAF lựa chọn là Vợ ba (The third wife, đạo diễn: Nguyễn Phương Anh, nhà sản xuất: Trần Thị Bích Ngọc) và dự án Tất cả đều là con tôi (All my daughter, đạo diễn: Phan Đăng Di, nhà sản xuất: Phan Đăng Di và Lizeroux Lệ Hằng).
Trong đó, Dự án Vợ ba của Nguyễn Phương Anh và Trần Thị Bích Ngọc đã xuất sắc vượt qua 27 dự án còn lại để đoạt hai giải gồm giải thưởng lớn cho dự án ngoài Hong Kong (trị giá 150.000 đô-la Hong Kong) và giải White Light Post-Production (người thắng giải này sẽ nhận được gói hậu kỳ từ White Light Studio thuộc Bang Kok - Thái Lan có giá trị 116.200 đô-la Hong Kong). 11 giải thưởng khác thuộc về các dự án đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Philippines và Hong Kong. 
Phim The Third Wife (Vợ ba) kể về cuộc đời nhiều sóng gió, thăng trầm của một người vợ lẽ ở Việt Nam vào thế kỷ 19. Trước đó, The Third Wife cũng đã giành được giải dự án phim nghệ thuật xuất sắc nhất tại chương trình Gặp gỡ mùa thu 2015  (hoạt động điện ảnh do nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Đăng Di, và biên kịch Nguyễn Thị Mỹ Dung đồng sáng lập tại Đà Nẵng.) The Third Wife dự kiến khởi quay vào tháng 10 năm nay.
Phim truyện dài All My Daughters (Tất cả con gái tôi) của đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Phan Đăng Di và Lizeroux Lệ Hằng có dự trù kinh phí “khủng” khoảng 4,5 triệu USD. Bối cảnh bộ phim nói về câu chuyện một đứa trẻ lai bị chính người mẹ khốn khổ bán đi. Bởi trẻ lai rất có giá sau phán quyết của Quốc hội Mỹ, cho phép những đứa bé lai cùng các gia đình nuôi chúng có thể sang định cư ở Mỹ một cách hợp pháp...
Trước hai đạo diễn Nguyễn Phương Anh và Phan Đăng Di, đã có một số nhà làm phim Việt được lựa chọn và trúng giải từ diễn đàn này. Đó là bộ phim “Ngủ mơ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên; “Thiên đường bỏ ngỏ” của đạo diễn Síu Phạm và Phan Đăng Di với bộ phim “Cha và con và...”.
 T.Dung (TH từ tuoitre; thanhnien)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác