Dự án ngôi nhà Italia – nơi giới thiệu văn hóa Ý

(Cinet)- Dự án ngôi nhà Italia đang được triển khai và dự kiến sẽ hoàn tất trong năm nay. Đây sẽ là nơi giới thiệu nét văn hóa Ý tại Hà Nội.

Đại sứ Italia Lorenzo AngeloniĐại sứ Italia Lorenzo Angeloni

Đại sứ Italia tại Việt Nam – ngài Lorenzo Angeloni cho biết: hiện nay Đại sứ quán Italia đang thực hiện dự án Ngôi nhà Italia tại 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, với mục đích đưa nơi này thành một địa chỉ giao lưu văn hóa giữa Italia với Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến người dân Hà Nội cũng như người dân cả nước những nét văn hóa Ý.

Được biết ngôi nhà 18 Lê Phụng Hiểu vốn là nhà riêng của ngài Đại sứ Italia, nay được sửa chữa để trở thành Trung tâm văn hóa Italia tại Hà Nội. Ngài Lorenzo Angeloni cho biết thêm đây là một trong những nỗ lực của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam nhằm phát triển giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai nước và là một trong những cách để văn hóa Ý và Việt Nam xích lại gần nhau.

Sau khi hoàn thành, Trung tâm văn hóa Italia hay còn gọi là Ngôi nhà Italia tại Hà Nội sẽ có một bảo tàng nhỏ, một quán bar để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và đồ uống của Ý. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng duy trì các khóa học tiếng Italia ở nhiều trình độ, dành cho tất cả mọi đối tượng yêu thích tiếng Ý.

Dự kiến các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa cũng sẽ diễn ra tại đây, như chiếu phim, giới thiệu các tác phẩm văn học, gặp gỡ, giao lưu với các nhân vật, nghệ sĩ, tác giả... người Ý.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác