Du học sinh Australia vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Cùng với nhiều thắng cảnh đẹp của đất nước, hình ảnh vịnh Hạ Long đã được sinh viên Việt Nam học tại thành phố Gold Coast (Australia) trưng bày để kêu gọi cộng đồng quốc tế bình chọn trở thành kỳ quan thế giới mới.

Du học sinh Australia vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long - ảnh 1

Trong khuôn khổ sự kiện văn hóa dành cho cộng đồng quốc tế ở thành phố Gold Coast tổ chức tại ĐH Griffith (Queensland, Australia) vừa qua, đông đảo sinh viên Việt Nam đã tham gia giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh của đất nước đến bạn bè quốc tế.

Nhiều hình ảnh đất nước con người Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp vịnh Hạ Long, được in trên những tấm áp phích có kích cỡ rất lớn, thiết kế đặc biệt nổi bật trên nền hoa sen thu hút sự chú ý của khách tham quan.

Các sinh viên tất bật với việc diễn văn nghệ, giới thiệu món ăn, đặc sản Việt nhưng cũng không quên hướng dẫn mọi người cách bình chọn qua Internet cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Qua phần giới thiệu bằng hình ảnh và thông tin về đất nước con người Việt Nam nhiều khách tham quan tỏ rõ sự ngạc nhiên trước sự kỳ vĩ của các danh lam thắng cảnh và bày tỏ nguyện vọng được khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước xinh đẹp này.

Cô Kirsty, một chuyên viên quan hệ quốc tế của ĐH Griffith cho biết từng tới Việt Nam và đi thăm quan nhiều nơi như TP HCM, Nha Trang, Hội An, Huế, Hà Nội và rất ấn tượng về cảnh đẹp ở đây.

"Đất nước các bạn rất yên bình và hiếu khách. Tôi vừa nghe các bạn đang vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới nên đến tham quan. Tôi nhất định sẽ bầu chọn vì vịnh Hạ Long thật sự quá tuyệt vời!”, cô Kirsty nói.

Sự kiện vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long cũng như quảng bá văn hóa Việt được các bạn sinh viên tổ chức nhân dịp thành lập Hội du học sinh tại thành phố này.

Theo VNE

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác