Du lịch Ba Lan ráo riết chuẩn bị cho Euro 2012

Chỉ còn khoảng 8 tháng nữa là chính thức đến giờ lăn bóng của Vòng Chung kết Giải Vô địch Bóng đá Châu Âu 2012 do Ba Lan và Ukraine đồng đăng cai tổ chức. Du lịch Ba Lan đang tính toán để khai thác du lịch tốt nhất nhân sự kiện này.

Du lịch Ba Lan ráo riết chuẩn bị cho Euro 2012 - ảnh 1

Đứng trên góc độ du lịch và kinh tế, đây thực sự là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy và quảng bá du lịch mạnh mẽ, nâng cao hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế và đem về nguồn doanh thu khổng lồ. Vì thế, Ba Lan đang gấp rút xúc tiến dự án huấn luyện “Euro Academy” nhằm khai thác du lịch một cách tốt nhất trong kì Euro sắp đến.

Ấn tượng của người hâm mộ môn thể thao vua và du khách đến Ba Lan xem Vòng chung kết Euro 2012 cũng như hình ảnh quốc tế của đất nước sẽ  phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng dịch vụ. Một dự án mới mang tên “Euro Academy” đã được tiến hành ở Ba Lan từ tháng 8. Mục tiêu chính của dự án được tài trợ một phần bởi Liên Minh Châu Âu này là nhằm đảm bảo cung cấp các dịch vụ ở mức chất lượng tốt nhất cho du khách đến Ba Lan trong thời gian diễn ra Euro 2012.

Những người tham gia dự án sẽ được tập huấn giao tiếp bằng tiếng Anh, được giáo dục vốn kiến thức về những nền văn hóa khác nhau, cách thức cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp cũng như các điểm thu hút du lịch của địa phương. Dự án này hoàn toàn miễn phí cho tất cả những người tham gia và đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của các hãng lữ hành Ba Lan.

Theo Monika Jakubiak, nhà hoạch định chiến lược của “Euro Academy”, điều thú vị nhất của dự án này là cung cấp đầy đủ những kĩ năng cũng như quy trình cần thiết cho các bên liên đới trong ngành công nghiệp du lịch Ba Lan, chứ không chỉ đơn thuần chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá Euro sắp tới.

Ông nói: “Dự án “Euro Academy” cung cấp sự phát triển chất lượng cao cho kĩ năng tổ chức du lịch chuyên nghiệp của người tham gia. Điều này sẽ rất có ích không chỉ trong kì Euro 2012 mà còn kéo dài trong suốt cả sự nghiệp tương lai của họ.”

“Euro Academy” được thiết kế đặc biệt cho những ai sẽ làm việc thuộc các tuyến lộ trình hướng dẫn du khách đến Ba Lan trong Euro 2012. Phần lớn họ có thể là nhân viên tại các văn phòng bán vé ở sân ga và sân bay, nhân viên phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, các văn phòng cung cấp thông tin du lịch, hướng dẫn viên, …

Tadeusz Michalowski, Trưởng Văn phòng Cảnh sát ở thành phố Wroclaw, một trong những người tham gia dự án trong vùng Lower Silesia, chia sẻ: “Những bài tập huấn trong dự án “Euro Academy” được tổ chức theo cách rất chuyên nghiệp. Thậm chí, khóa huấn luyện tỏ ra rất hữu ích trong công việc hằng ngày của tôi. Điều mà tôi thấy thú vị nhất, có giá trị cao nhất trong dự án là bài kiến thức về những nền văn hóa khác nhau và cách thức cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.”

Theo oratrip

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác