Du lịch Campuchia khởi sắc sau suy thoái kinh tế

Lượng du khách nước ngoài tới Campuchia trong 6 tháng đầu năm 2010 đã tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước.

Du lịch Campuchia khởi sắc sau suy thoái kinh tế - ảnh 1

Lượng du khách nước ngoài tới "Đất nước Chùa tháp" bằng đường không cũng đã tăng trở lại với tỷ lệ tăng 13,7% so với cùng kỳ năm trước và chiếm hơn 52% số du khách tới Campuchia trong 6 tháng qua.

Số liệu thống kê mới công bố của Bộ Du lịch Campuchia cho biết trong 6 tháng đầu năm, đã có 1,2 triệu lượt người nước ngoài tới nước này.

Trong đó lượng du khách Việt Nam có tỷ lệ tăng cao nhất, góp phần đẩy hoạt động dịch vụ du lịch và khách sạn tại thủ đô Phnom Penh và thành phố du lịch Siem Reap tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Kong Sopheareak, Vụ trưởng Vụ thống kê Bộ Du lịch Campuchia cho rằng có được dấu hiệu ngành du lịch khởi sắc ở Campuchia là nhờ nền kinh tế thế giới đang phục hồi mạnh sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Ngoài ra, chính phủ Campuchia đã thực hiện một loạt các chính sách về du lịch như tăng cường quảng bá du lịch ra thế giới, cải thiện hệ thống đường sá, phát triển nhiểu điểm du lịch sinh thái tại các tỉnh phía Bắc và đơn giản hóa thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách tại các cửa khẩu hàng không và trên bộ.

Năm 2009, ngành du lịch Campuchia đón 2,16 triệu du khách, chỉ tăng 1,7% so với năm 2008./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác