Du lịch Hàn Quốc đã cán đích 10 triệu khách du lịch nước ngoài.

Hàn Quốc đã đạt được rất nhiều thành tựu trên rất nhiều lĩnh vực trong năm nay như: chỉ số tín nhiệm của Hàn Quốc tăng, trở thành nước chủ nhà duy trì Quỹ Khí hậu Xanh (GCF), mở rộng được làn sóng Hallyu trên toàn thế giới…Trong tháng này, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đã vượt quá 10 triệu người.

Khách du lịch Trung Quốc đến Seoul rất đông vào dịp Quốc khánh 2/10 vừa qua. (Ảnh: Yonhap)Khách du lịch Trung Quốc đến Seoul rất đông vào dịp Quốc khánh 2/10 vừa qua. (Ảnh: Yonhap)

Li Tingting – khách du lịch 28 tuổi người Trung Quốc đến sân bay Incheon vào sáng ngày 21/11 vừa qua đã trở thành khách du lịch nước ngoài thứ 10 triệu đến Hàn Quốc trong năm nay. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Choi Kwang Sik , Giám đốc Tổ chức Du lịch Hàn Quốc Lee Charm…đã ra sân bay và tham dự lễ chào đón khách du lịch thứ 10 triệu đó.

Tại lễ chào đón, Bộ trưởng Choi đã phát biểu rằng: “Hàn Quốc là một bán đảo nằm ở vùng cực Đông và cảnh quan du lịch không có gì khác so với CHDCND Triều Tiên ở phía bắc. Trong thời gian qua, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đã lan tỏa khắp thế giới cùng với những hội nghị mang tầm cỡ quốc tế mà Hàn Quốc tổ chức đã được cả thế giới biết đến và Hàn Quốc đã đạt được 10 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay”.
Du lịch Hàn Quốc đã cán đích 10 triệu khách du lịch nước ngoài. - ảnh 2
Vị khách du lịch nước ngoài thứ 10 triệu đến Hàn Quốc trong năm nay đang chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Choi Kwang Sik và Giám đốc Tổ chức Du lịch Hàn Quốc Lee Charm. (Ảnh: Yonhap)

Việc Hàn Quốc đạt được 10 triệu khách du lịch trong năm nay là một lịch sử mới cho ngành du lịch Hàn Quốc nhưng đấy không phải là một việc có thể thực hiện trong một sớm một chiều. Ông Kim Seong Jin – Trưởng phòng Nghiên cứu Ngành công nghiệp Du lịch (Viện Nghiên cứu Văn hóa Du lịch Hàn Quốc) cho biết; lượng khách du lịch nước ngoài tới Hàn Quốc gia tăng bởi Hàn Quốc đã triển khai tốt những chính sách về du lịch trong suốt 50 năm qua.
Thời kỳ đầu tiên là từ năm sau năm 1960 đến đầu những năm 1970. Sau khi Hàn Quốc và Nhật Bản bình thường hóa quan hệ, khách du lịch Nhật Bản tới Hàn Quốc gia tăng nhanh chóng. Gia đoạn thứ 2 là từ sau năm 1980 đến năm 1988. Hàn Quốc tổ chức Thế vận hội Olympic nên hình ảnh quốc gia của Hàn Quốc được nâng cao. Giai đoạn thứ ba là khi khủng hoảng kinh tế xảy ra cho đến khi nền kinh tế dần hồi phục vào sau những năm 1990.

Thời kỳ thứ 4 mà khách du lịch nước ngoài tăng là sau năm 2008 đến nay. Trong gian đoạn này, làn sóng Hallyu đã bắt đầu lan tỏa đến các quốc gia trong khu vực châu Á. Khách du lịch tới Hàn Quốc tăng nhờ vào việc đổi mới các thủ tục về visa, tỷ giá giảm…
Ngành công nghiệp Hàn Quốc đạt được những bước tiến như vậy không chỉ nhờ có làn sóng Hallyu mà còn do triển khai được ngành công nghiệp du lịch y tế và MICE (du lịch hội nghị, hội thảo). Số khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc qua con đường du lịch y tế đã đem về cho Hàn Quốc 54, 7 tỷ won vào năm 2009 và tăng hơn 3 lần vào năm ngoái (đạt 189 tỷ won). Số hội nghị quốc tế được tổ chức trong ngành công nghiệp MICE là 268 hội nghị vào năm 2007 và tăng 73% vào năm 2011 (lên 469 hội nghị).

Dự kiến đến cuối năm nay, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sẽ đạt khoảng 11.200.000 người và Hàn Quốc sẽ trở thành một trong 17 nước có ngành du lịch phát triển nhất thế giới.
Ông Sim Won Seop – Trưởng phòng Nghiên cứu Chính sách Du lịch (Viện Nghiên cứu Văn hóa Du lịch Hàn Quốc) cho biết: “Chúng ta cần phải cải thiện những chính sách ưu đãi để phát triển ngành công nghiệp du lịch. Đặc biệt, chúng ta phải chuẩn bị những thủ tục liên quan để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc sang Hàn Quốc ngày càng đông”.

Việc khách du lịch Trung Quốc liên tục tăng có ảnh hưởng rất lớn đối với việc giúp Hàn Quốc đạt được 10 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay. Khách du lịch Trung Quốc tăng từ 1, 7 triệu khách năm 2007 lên 3 triệu khách trong năm 2012 và đã tăng 2 triệu khách trong vòng 5 năm.

Gần đây, đảo Jeju cũng thu hút được rất nhiều khách du lịch Trung Quốc tới thăm đảo. Trong số 1.520.000 khách du lịch nước ngoài tới đảo Jeju trong năm nay thì có tới 1 triệu người là khách du lịch Trung Quốc.
Số lượng khách du lịch Trung Quốc tới đảo Jeju tính đến ngày 12/11 vừa rồi là 996.457 người, tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện một ngày có khoảng 3000~4000 khách du lịch nước ngoài tới thăm đảo Jeju. Những cảnh quan của đảo Jeju đặc biệt có sức hút lớn đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục.
Du lịch Hàn Quốc đã cán đích 10 triệu khách du lịch nước ngoài. - ảnh 3

Đảo Jeju đang hoàn thiện đường du lịch xunh quanh đảo. Đứng từ 21 khu vực được hoàn thiện tại đảo Jeju vào ngày 24/11 có thể nhìn thấy biển, bình minh trên Seongsan. (Ảnh: Yonhap)


Đảo Jeju năm nay cũng được chọn là “Địa điểm du lịch sinh thái nước ngoài tốt nhất”, “Địa điểm du lịch tân hôn lý tưởng nhất”. Năm 2010, đảo Jeju cũng được chọn là “Hòn đảo du lịch nước ngoài lý tưởng nhất của người Trung Quốc”.

Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác