Du lịch sinh thái ở Nga trên đà phát triển

Hiệp hội địa lý sinh thái của Nga đang giới thiệu Dự án phát triển du lịch ở Nga. Những tuyến hành trình do Hiệp hội đề xuất gây được ấn tượng ngay cả đối với những du khách sành điệu nhất.

Du lịch sinh thái ở Nga trên đà phát triển - ảnh 1

Du lịch sinh thái là một hình thức vui chơi giải trí, bao gồm cả những chuyến du lịch đến các vùng trên thế giới vẫn bảo tồn được thiên niên hoang dã. Tại Nga có rất nhiều vùng như vậy, vấn đề là chúng ta phải tạo cơ hội cho mọi người được chiêm ngưỡng. Bà Xenia Mishonova, chủ nhiệm các dự án media của Hiệp hội địa lý sinh thái Nga cho biết:

“Dưới sự bảo trợ của dự án "Các kỳ quan nước Nga", chúng tôi quyết định lập ra một số hành trình du lịch. Tuyến "Huyền thoại Bắc cực" chẳng hạn. Năm ngày du lịch, trong đó có một tour vùng cực, tham gia nghi thức thanh lọc trong công viên bảo tàng "Zhivun”. Đây là bảo tàng dân tộc học tự nhiên, nơi bạn có thể tìm hiểu các nền văn hóa dân tộc bản địa trong môi trường lịch sử mà họ sinh sống. Chúng tôi có thể cho các khách du lịch sống trong một lều mùa đông, học cách xẻ thịt, mổ cá. Du khách cũng có thể học cách điều khiển xe chó hoặc nai kéo”.
Ngoài ra còn có một tuyến đi tuyệt vời đến vùng núi lửa Kamchatka. Trong vòng 14 ngày du khách có thể nhìn thấy những đỉnh núi lửa đẹp nhất của vùng Viễn Đông, tắm suối nước nóng, làm quen với cuộc sống của cư dân địa phương. Có một tuyến du lịch khác đến rừng taiga Ussuri, trong khu bảo tồn thiên nhiên “Kedrovaya Pad”. Cơ hội du lịch sinh thái mở ra tại vùng Karelia, nơi có thác nước Kivach cao khoảng 10 mét. Khách du lịch sẽ vô cùng kinh ngạc trước cảnh đẹp của quần đảo Valaam ở hồ Ladoga lớn nhất châu Âu. Nước Nga có hàng trăm danh lam thắng cảnh như vậy, và đó là một món quà kì diệu dành cho những người yêu thiên nhiên. Du lịch sinh thái là cuộc hành trình đi vào lịch sử để làm quen với những truyền thống cổ xưa của nước Nga.  Bà Xenia Mishonova nói tiếp:
      (Голос К.Мишоновой)

“Đã 145 năm nay, Hiệp hội địa lý Nga tham gia nghiên cứu dân tộc học và di sản văn hóa. Và chúng tôi đề xuất một tua du lịch độc đáo: đến thăm các làng nghề thủ công dân gian Nga trong vòng sáu ngày, đến các thành phố Pavlovsky Posad, Mstera, Vladimir, Nizhny Novgorod, Khokhloma, Palekh, Zhostovo. Chương trình sẽ rất thú vị đối với những người quan tâm đến nghề thủ công và truyền thống dân tộc học,  có thể hữu ích cho họ trong công việc, trong kinh doanh, giáo dục và tu dưỡng”.

Trong kế hoạch giáo dục năm 2011 của Hiệp hội còn có việc xuất bản cuốn nhật ký của nhà du lịch nổi tiếng kiêm nhà dân tộc học Nikolai Maclay và khai trương đài phát thanh Internet “Âm thanh cuộc sống” để truyền đi tiếng chim hót, tiếng kêu của động vật và các âm thanh khác của thiên nhiên.

Theo ruvr.ru

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác