Du lịch Việt Nam vào top 10 nền văn hóa địa phương độc đáo

(Cinet)- Việt Nam vào top 10 tour tham quan có nền văn hóa địa phương độc đáo do Tạp chí Business Insider thống kê và bình chọn.

Du lịch Việt Nam vào top 10 nền văn hóa địa phương độc đáoDu lịch Việt Nam vào top 10 nền văn hóa địa phương độc đáo

Tờ Business Insider  trích dẫn: “Nếu bạn thật sự muốn tìm một quốc gia để trải nghiệm nền văn hóa địa phương thì Việt Nam là một sự lựa chọn độc đáo. Việt Nam không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ mà còn có sự chào đón nồng hậu và ấm áp của người dân”.

Tờ Tạp chí này cũng được ra một số tour khám phá nền văn hóa địa phương độc đáo tại Việt Nam: núi Hàm Rồng, Sa Pa, tỉnh Lào Cai hay trượt cát ở Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Tiêu chí đánh giá một nền địa phương độc đáo là: phải có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và người dân địa phương thân thiện, tạo cảm giác cho khách phương xa hòa nhập thoải mái vào cộng đồng để trải nghiệm và giao lưu văn hóa địa phương.

Danh sách 10 tour có nền văn hóa địa phương độc đáo được Tạp chí Business Insider bình chọn:  Thủ đô Santiago, Chile; Thành phố Rio de Janeiro, Brazil; Thành phố Marrakech, Morocc; Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc; Tour Hà Nội - Mai Châu hai ngày; Vùng đô thị Trani, Ý; Thủ đô Budapest, Hungary; Thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha; Thành phố cảng Bordeaux, Pháp; Khu Old Delhi, Ấn Độ.

CN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác