Đức: Cổ động viên biểu tình vì kế hoạch thương mại hóa của Liên đoàn bóng đá

Khoảng 4.000 cổ động viên bóng đá tụ tập để phản đối chuyện tăng giá vé và kế hoạch thương mại hóa của Liên đoàn bóng đá Đức.

Đức: Cổ động viên biểu tình vì kế hoạch thương mại hóa của Liên đoàn bóng đá - ảnh 1

Lực lượng biểu tình là tập hợp người hâm mộ của hơn 50 CLB giải hạng Nhất (Bundesliga), nhì và ba ở Đức.

Buổi biểu tình diễn ra hôm chủ nhật trước tòa nhà Rotes Rathaus, trung tâm thủ đô Berlin.

Nhóm CĐV đã phản đối chuyện tăng giá vé, sắp xếp lịch thi đấu không hợp lý và công tác trấn áp của cảnh sát trong các trận đấu. Ngoài ra những người biểu tình cũng lên án chính sách thương mại hóa của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) và Ban tổ chức giải vô địch quốc gia (DFL).

"Mọi người nên hiểu những vấn đề đó sẽ tác động trực tiếp lên giới CĐV và nó sẽ giết dần bầu không khí tại các SVĐ", một đại diện người hâm mộ nói.

Một lực lượng lớn cảnh sát được huy động nhằm ngăn diễn biến xấu nhưng cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình.

Giải vô địch quốc gia Đức đến nay vẫn là giải vô địch có giá vé xem rẻ nhất tại châu Âu: trung bình mùa trước là 20,79 euro, thấp hơn nhiều so với 43 euro ở giải Premier League (Anh) và 40 euro ở giải vô địch Tây Ban Nha.

Tình hình tài chính của giải vô địch Đức cũng tăng trưởng rất tốt: đạt doanh thu khoảng 1,7 tỷ euro trong năm 2009, bao gồm doanh thu từ trận đấu (424 triệu), tài trợ quảng cáo (573 triệu) và bản quyền truyền hình (594 triệu).

Nhưng giới CĐV bày tỏ sự lo ngại về chuyện giá vé đang tăng dần và sự ra đời của trận đấu muộn tối thứ bảy, trái với truyền thống bắt đầu từ 3 rưỡi chiều.

 

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác