Đức: Khai mạc Hội chợ sách lớn nhất thế giới

Ngày mùng 9 tháng 10 vừa qua tại Đức đã khai mạc Hội chợ sách lớn nhất thế giới thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng.

Đức: Khai mạc Hội chợ sách lớn nhất thế giới - ảnh 1

Hội chợ sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair năm nay được tổ chức tại Đức với điểm nhấn là văn học thiếu nhi. Đây được coi là “một lĩnh vực chưa được công nhận đúng tầm nhưng đang là động lực cho ngành xuất bản”.

Hơn 7.000 đơn vị triển lãm từ 100 quốc gia sẽ tham gia hội chợ sách kéo dài năm ngày. New Zealand là khách mời danh dự của ban tổ chức hội sách trong năm nay. Theo trưởng ban tổ chức hội chợ Juergen Boos, hơn 1.500 nhà xuất bản chỉ hoạt động trong thị trường dành cho thanh thiếu niên sẽ tham gia hội chợ lần này.

“Các dòng sách dành cho trẻ em luôn bán chạy trên thế giới. Trong 12 tháng qua, xuất bản sách thiếu nhi luôn là hạng mục hàng đầu trong xuất bản tổng hợp, dẫn dắt các gia đình và độc giả bước vào hiệu sách” - ông Richard Robinson, chủ tịch kiêm tổng giám đốc nhà xuất bản sách thiếu nhi Scholastic, phát biểu tại buổi khai mạc hội chợ.

Ông Ronbinson dự đoán sách in “sẽ vẫn tồn tại và chiếm lĩnh trong thị trường văn học trẻ em” do nhiều trường học và gia đình có thể không đủ khả năng tiếp cận sách điện tử.

Sách điện tử cũng là chủ đề được thảo luận trong những hội chợ Frankfurt các năm gần đây. Tuy nhiên, chủ tịch Hội xuất bản và kinh doanh sách của Đức Gottfried Honnefelder cho biết doanh số bán sách điện tử tại Đức chỉ chiếm 2% thị trường. Tỉ lệ này ở Mỹ là 20%.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác