Đức khai mạc Hội chợ triển lãm sách quốc tế Leipzig

Hội chợ triển lãm sách quốc tế truyền thống Leipzig đã khai mạc ngày 13/3 tại thành phố Leipzig của Đức, với sự tham gia của hơn 2.000 nhà trưng bày và các hãng sách đến từ 43 quốc gia trên thế giới.

Đức khai mạc Hội chợ triển lãm sách quốc tế Leipzig - ảnh 1

Hội chợ năm nay sẽ giới thiệu tới độc giả 100.000 cuốn sách, trong đó có 20.000 cuốn sách mới xuất bản. Theo truyền thống, hội chợ được mở màn bằng lễ trao Giải thưởng sách Leipzig cho sự hiểu biết lẫn nhau tại châu Âu. Giải thưởng năm nay thuộc về nhà nghiên cứu văn học Klaus Michael Bogdal đến từ thành phố Bielefeld (Đức), cho cuốn sách viết về người Digan. Giải thưởng này có giá trị 15.000 euro do Bộ Khoa học và Văn hóa bang Saxony, Hội chợ Leipzig và Hiệp hội kinh doanh sách Đức trao tặng.
Trong khuôn hội chợ còn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu những cuốn sách mới, thảo luận văn học, gặp gỡ giao lưu với các nhà văn nổi tiếng, đi kèm với các hoạt động đó là Liên hoan văn học lớn nhất châu Âu "Leipzig đọc."

Theo số liệu của Hiệp hội kinh doanh sách Đức, ngành xuất bản sách Đức đã "khởi động" thành công trong năm mới. Doanh thu của các công ty trong lĩnh vực này trong những tháng đầu tiên của năm 2013 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái

Tổng doanh thu năm 2012 lên tới khoảng 9,6 tỷ euro. Tuy nhiên theo các chuyên gia, doanh số sách điện tử đang trên đà phát triển mạnh.

Hội chợ Triển lãm sách Leipzig kéo dài đến ngày 17/3. Ban tổ chức hy vọng triển lãm năm nay sẽ đón 160.000 lượt khách./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác