Đức: Thảm hoạ tại lễ hội âm nhạc techno

(Cinet)-Tai họa xảy ra hôm 24/7 khi đám đông xô đẩy, giẫm đạp tại Love Parade, một trong những lễ hội âm nhạc techno nổi tiếng nhất châu Âu khiến 19 người chết và 342 người bị thương.

Đức: Thảm hoạ tại lễ hội âm nhạc techno - ảnh 1

Chính quyền Đức hôm 25/7 cho biết, số thương vong trong vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra tại thành phố Duisburg, miền Tây nước này, đã lên tới 19 người chết và 342 người bị thương.

Hiện, cảnh sát chỉ mới xác minh được nhân thân của 16 nạn nhân, trong đó có 4 người nước ngoài gồm công dân của Hà Lan, Ý, Trung Quốc và Úc, theo AP.

Tai họa xảy ra hôm 24/7 khi đám đông xô đẩy, giẫm đạp tại Love Parade, một trong những lễ hội âm nhạc techno nổi tiếng nhất châu Âu. Love Parade năm nay thu hút khoảng 1,4 triệu người tham dự, nhưng lễ hội đã trở thành một cơn ác mộng tại đường hầm dẫn đến địa điểm biểu diễn.

Các nhân chứng cho biết, hoảng loạn đã nổ ra khi đám đông chen chân đông nghẹt trong đường hầm dài 200m và rộng 30m này. Rất nhiều người bị xô đẩy đã té xuống và bị đám đông đạp lên người, những người khác thì cố gắng chen lấn hoặc leo bám lên tường để thoát thân.

Lực lượng cứu hộ đã rất vất vả mới giải tán được đám đông và tiếp cận nạn nhân. Trực thăng cấp cứu cũng gặp nhiều khó khăn trong việc đưa người bị thương đến bệnh viện vì không có chỗ đáp.

Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, hầu hết ý kiến đều chỉ trích kịch liệt ban tổ chức đã quá chủ quan khi dồn ép cả triệu con người vào một không gian chật hẹp.

Trước đây cũng đã có nhiều người cảnh báo thành phố Duisburg quá nhỏ bé để đăng cai một sự kiện thu hút đông đảo người tham dự như Love Parade. AP dẫn lời nhà tổ chức Rainer Schaller rằng lễ hội Love Parade sẽ bị khai tử sau bi kịch này.

 

HG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác