Đức: Thành phố Berlin lập kỷ lục về số khách du lịch trong năm 2010

Cơ quan quản lý du lịch thành phố Berlin ngày 16/12 cho biết thành phố này đã lập kỷ lục về số lượng khách du lịch trong năm 2010, với 9 triệu lượt khách đã đến với thủ đô nước Đức. Con số này tăng gần gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Đức: Thành phố Berlin lập kỷ lục về số khách du lịch trong năm 2010 - ảnh 1

Các con số thống kê cho thấy, trong năm 2010, các khách sạn tại Berlin đã có tới hơn 20 triệu lượt đặt phòng qua đêm, so với con số 11,5 triệu của năm 2000.
Thị trưởng thành phố Klaus Wowereit, nói: "Không một thành phố nào tại Châu Âu có được sự phát triển (về du lịch) đáng kinh ngạc như vậy trong những năm gần đây. Kết quả này đã giúp Berlin trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất đối với ngành du lịch."
Về các danh thắng thu hút khác du lịch, Berlin được biết đến là thành phố với rất nhiều sân khấu, trong đó phải kể đến Berliner Ensemble, Volksbühne (Sân khấu Nhân dân) tại Quảng trường Rosa Luxembourg, Schaubühne am Lehniner Platz, Theater des Westens (Nhà hát Phương Tây), Renaissance-Theater (Nhà hát Phục Hưng) và Deutsches Theater Berlin (Nhà hát Đức Berlin).
Ngoài ra Berlin còn có ba nhà hát opera: Staatsoper Unter den Linden (Nhà hát opera quốc gia Unter den Linden), Deutsche Oper Berlin (Nhà hát opera Đức ở Berlin) và Komische Oper Berlin (Nhà hát opera hài Berlin).
Hàng năm, Berlin cũng tổ chức Liên hoan phim quốc tế Berlin Berlinade với giải thưởng Con Gấu Vàng./.

 

Theo Vietnam+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác