Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Lan Anh

(Cinet) - Sáng 5/2, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chương trình dựng cây nêu ngày Tết và “Giói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Mậu Tuất 2018.

 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1Chương trình do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức.

Chương trình nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo tồn, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 2Cây Nêu ngày Tết.

Tại chương trình này, Ban Tổ chức đã huy động được trên 1000 túi quà để trao tặng cho đồng bào vùng sâu vùng xa, những gia đình đang gặp khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng do thiên tại lũ lụt tại hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Lai Châu.

Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 3 
 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 4Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các nhà tại trợ chương trình.
 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 5Ban Tổ chức trao tặng quà cho đồng bào dân tộc đang hoạt động tại Làng.

Thông qua các hoạt động này, thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế để tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, động viên tinh thần phấn khơi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; qua đó giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 6

 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 7
 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 8
 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 9
 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 10
 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 11
 Dựng cây Nêu ngày Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 12

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác