“Đừng vung tay - Hãy cầm tay”.

 (Cinet) – Là chủ đề của Tọa đàm về phòng, chống bạo lực gia đình vừa được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.
 
“Đừng vung tay - Hãy cầm tay”. - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự cùng nhau thảo luận những vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình, như: Nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; hậu quả của bạo lực gia đình gây ra đối với các thành viên trong gia đình và trong xã hội; các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình và vai trò của nam giới trong việc chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình…

Tọa đàm nhằm giúp cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình, kỹ năng giải quyết, hòa giải mâu thuẫn và bảo vệ gia đình trước các hành vi bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình nông dân văn hóa và xây dựng nông thôn mới.

Theo thống kê, trong năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra 119 vụ bạo lực gia đình trong đó có 49 vụ bạo lực về tinh thần, 55 vụ bạo lực về thân thể, 15 vụ bạo lực về kinh tế mà nạn nhân nữ chiếm tỷ lệ 98,3%.

Nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình là sự bất bình đẳng giới, bất bình đẳng về quyền lực, sự thiếu hiểu biết về pháp luật và nhận thức của người dân. Bên cạnh đó, tình trạng cờ bạc, say xỉn, nghèo khó, thiếu việc làm, ngoại tình cũng là những yếu tố góp phần dẫn đến bạo lực gia đình.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác