Đường đua Oscar đón kỷ lục phim hoạt hình tham dự

Lần đầu tiên kể từ sau thời hoàng kim của Disney, tất cả hãng phim hàng đầu Hollywood đều làm phim hoạt hình. Ðược đồ họa vi tính tiếp sinh lực mới, thời kỳ vàng son của phim hoạt hình lại đến!

Coraline - đối thủ của Up trên đường đua OscarCoraline - đối thủ của Up trên đường đua Oscar

Ba phim có doanh thu cao nhất năm nay đều là phim hoạt hình: Monsters versus Aliens, Ice Age: Dawn of the dinosaurs và Up, dẫn đầu doanh thu phòng vé ở cả hai lục địa hai bên bờ Ðại Tây Dương thời gian gần đây. Nằm trong số 10 phim đạt doanh thu cao nhất còn có hai phim hoạt hình Fantastic Mr.Fox và Cloudy with a chance of meatballs. Những phim sắp ra rạp là Astro boy, Planet 51 và The Princess and the Frog - bộ phim hoạt hình vẽ tay truyền thống được háo hức trông đợi của Disney.

Một năm nền công nghiệp giải trí được mùa phim hoạt hình như năm nay đã phản ánh vào cuộc đua giải Oscar dành cho hạng mục này. Hôm 11-11, các nhà tổ chức giải đã công bố con số kỷ lục 20 phim hoạt hình dự tranh giải thưởng viện hàn lâm, từ những xuất phẩm điện ảnh đình đám như Up (Disney/Pixar), Cloudy with a chance of meatballs (Sony Picture Animation) đến phim độc lập Mary and Max đều góp mặt.

Từ 20 phim, sẽ có năm phim lọt vào danh sách đề cử. Ứng viên lộ diện và có nhiều khả năng về đích chính là Up của Pixar, một trong những phim được ưa chuộng và được giới phê bình khen ngợi nhất năm nay.

Cùng được đề cử với Up có lẽ sẽ là tuyệt tác Coraline của đạo diễn Henry Selnick, Cloudy with a chance of meatballs của Sony Picture Animation và The Princess and the Frog của Disney với sự quay lại dạng phim hoạt hình 2D truyền thống. Vị trí cuối cùng có thể sẽ là cuộc đua giữa hai đạo diễn từng đoạt giải Oscar là huyền thoại hoạt hình Hayao Miyazaki với phim Ponyo, Robert Zemeckis với A Christmas Carol và đạo diễn từng được đề cử Oscar Wes Anderson với Fantastic Mr. Fox.

Các nhà chuyên môn dự báo số lượng kỷ lục các phim hoạt hình có thể làm thay đổi truyền thống của giải thưởng điện ảnh danh giá này.


Theo Examiner.com, The Independent

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác