Euro 2012 chính thức khai mạc

(Cinet) – Tối 8-6 (theo giờ VN) tại SVĐ Quốc gia Warsaw (Ba Lan), Lễ khai mạc Euro 2012 đã diễn ra khá ngắn gọn nhưng cũng đã để lại nhiều ấn tượng.

Euro 2012 chính thức khai mạc - ảnh 1

Lễ khai mạc Euro 2012 đã diễn ra chỉ trong vòng 15 phút, tuy nhiên cũng đã để lại những dấu ấn đậm nét của 2 quốc gia đồng chủ nhà là Ba Lan và Ukraine.

Lễ khai mạc bao gồm phần trình diễn của 800 vũ công, ca sĩ, tình nguyện viên đến từ 63 quốc gia, vùng lãnh thổ dưới sự chỉ huy của tổng đạo diễn người Italia Marco Balich, người xem đã được sống trong thế giới huyền ảo của âm thanh và ánh sáng. Phần lớn thời gian của lễ khai mạc được dành cho việc giới thiệu lịch sử, văn hóa của Ba Lan và Ukraine. Theo đánh giá của rất nhiều tờ báo của châu Âu, lễ khai mạc Euro 2012 đã diễn ra đầy màu sắc và lôi cuốn.

Cũng giống như các kỳ Đại hội thể thao trên thế giới, Euro 2012 cũng mang thông điệp và tinh thần thể thao trung thực, cao thượng. Điểm đáng chú ý ở kỳ Euro năm nay, đó chính là việc hướng tới một giải đấu không có sự phân biệt chủng tộc.

Sau lễ khai mạc, hai trận đấu đầu tiên (tại bảng A) cũng đã diễn ra. Đội đồng chủ nhà Ba Lan đã có trận hòa 1-1 với Hy Lạp, trong khi đó ở trận đấu thứ 2, Nga đã giành thắng đậm trước CH. Séc với tỷ số 4-1.

Lê Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác