EURO 2012: Ukraine, Ba Lan "thắng lớn" về du lịch

Ngày 4/7, Phó Thủ tướng Ukraine Borys Kolesnikov cho biết EURO 2012 đã đem đến hơn 1,8 triệu khách du lịch cho quốc gia Đông Âu này.

Các cổ động viên Tây Ban Nha tại fanzone. (Nguồn: Getty)Các cổ động viên Tây Ban Nha tại fanzone. (Nguồn: Getty)

Phó Thủ tướng Kolesnikov hồ hởi đánh giá: "Chúng tôi đã tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn thứ ba thế giới, sau Olympic và World Cup."
Theo tính toán, khách du lịch nước ngoài tới Ukraine đợt EURO vừa qua chi tiêu trung bình khoảng 400 USD/người. Ước tính tổng chi của du khách vào khoảng 1 tỷ USD. Có khoảng 700.000 người hâm mộ nước ngoài tới xem các trận đấu diễn ra ở 4 thành phố đăng cai, trong khi những du khách khác tham gia vào các khu fanzone. Khách nước ngoài tới Ukraine đợt EURO 2012 chủ yếu từ Thụy Điển, Hà Lan, Anh, Tây Ban Nha và Italy.
Trong khi đó, đồng chủ nhà còn lại của EURO 2012 là Ba Lan cũng đón nhận những tín hiệu tích cực từ du khách nước ngoài. Theo một cuộc khảo sát công bố kết quả ngày 4/7, 80% du khách khẳng định sẽ quay trở lại thăm nước này. Có tới 92% cho rằng Ba Lan là một điểm du lịch đáng giá trong khi 84% cho biết họ cảm thấy an toàn khi tới Ba Lan.
Theo giới phân tích, nguồn thu từ du lịch của Ba Lan có thể tăng vượt 1,2 tỷ USD vào năm 2020 với mức tăng hơn 500.000 du khách. EURO 2012 được chờ đợi sẽ là cú hích quan trọng cho bước phát triển này./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác