Festival Biển 2017 thu hút hơn 100 nghìn lượt du khánh

(Cinet) - Tối 13/6, tại Quảng trường 2-4, Tp. Nha Trang, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017 đã bế mạc. So với những kỳ Festival trước, lễ hội lần này có nhiều điểm mới đã thu hút hơn 100 nghìn lượt du khách.
 
Festival Biển 2017 thu hút hơn 100 nghìn lượt du khánh - ảnh 1
Đêm bế mạc Festival biển 2017. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Festival Biển 2017 với chủ đề "Mở rộng vòng tay bè bạn" được tổ chức từ ngày 10 đến 13/6 với gần 50 hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch. Trong đó, tâm điểm của lễ hội là những chương trình như: lễ khai mạc, lễ hội đường phố, Đêm Ngọc Trai, đêm nhạc EDM, lễ bế mạc.
 
Một trong những điều ghi nhận ở Festival năm nay đó là lần đầu tiên lễ hội đường phố được tổ chức đúng nghĩa một lễ hội. Không chỉ tập trung ở khu vực Quảng trường 2-4 như mọi năm, lễ hội đã lan tỏa ra nhiều con đường, nhiều khu vực trung tâm của TP. Nha Trang. Trong đêm 11 và 12/6, 15 xe hoa đẹp mắt chở theo các nghệ sĩ đã diễu hành qua các con đường chính trong thành phố, biểu diễn giao lưu với khán giả tạo nên không khí lễ hội rất thú vị. Những chiếc xe hoa mang dáng dấp Tháp Bà, đảo yến (đặc trưng văn hóa của Khánh Hòa), kinh thành Huế, mái nhà rông Tây Nguyên cùng xe hoa mang biểu tượng các quốc gia: Australia, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Pháp… nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
 
Ngoài ra, đêm nhạc EDM lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng trường 2-4 cũng thu hút hàng ngàn khán giả. Sự tham gia của các DJ hàng đầu Việt Nam như: Wang Tran, Mie cùng các nghệ sĩ quốc tế đến từ Nga, Hàn Quốc, Pháp… đã tạo nên một đêm diễn ấn tượng, nhất là với khán giả trẻ ưa thích dòng nhạc điện tử. Đêm nhạc EDM cũng như một số hoạt động mang tính cộng đồng khác như: nhảy cổ động Flashmob, trò chơi dân gian trên biển… đã góp phần giúp người dân và du khách hòa mình vào lễ hội.
 
Festival Biển 2017 thu hút hơn 100 nghìn lượt du khánh - ảnh 2
Các hoạt động hưởng ứng Festival Biển 2017 luôn thu hút khán giả đến tham gia và cổ vũ nhiệt tình. Ảnh: Báo Du lịch

Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp, đơn vị tự tổ chức các chương trình khá ấn tượng như: Cuộc thi pha chế cà phê do Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang phối hợp với Công ty Cổ phần Cà phê Mê Trang tổ chức; triển lãm mô hình các di tích, danh thắng, điểm du lịch của Khánh Hòa của các đơn vị du lịch thuộc Tổng Công ty Khánh Việt. Công ty Viet Event cũng ghi dấu ấn với việc tổ chức cuộc thi làm phim quảng cáo Hơi thở của biển, lễ hội bia, các trò chơi dân gian…
 
Theo số liệu của Sở Du lịch trong những ngày diễn ra Festival Biển 2017, ngành du lịch đã đón hơn 117.500 lượt khách lưu trú tăng 15% so với kỳ Festival Biển 2015.
 
Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác