Festival Di sản Unesco Việt Nam – Asean thay đổi lịch tổ chức

(Cinet) - Festival Di sản Unesco Việt Nam – Asean dự kiến được tổ chức cuối tháng 12 năm 2013 trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Đà Lạt, tuy nhiên vì một số lý do Festival Di sản phải thay đổi lịch tổ chức.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Đà Lạt sẽ không tổ chức Festival Di sản Unesco Việt Nam - AseanTrong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Đà Lạt sẽ không tổ chức Festival Di sản Unesco Việt Nam - Asean

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, do công tác chuẩn bị chưa thuật sự được chu đáo, một số công tác bị chậm tiến độ so với dự kiến. Bên cạnh đó nhiều địa phương có di sản cũng như một số quốc gia trong khu vực Asean đã có ý kiến về việc chưa chuẩn bị kịp để tham gia, vì thế tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Bộ Ngoại giao – đơn vị phối hợp tổ chức thay đổi thời gian tổ chức Festival Di sản Unesco Việt Nam – Asean.

Như kế hoạch ban đầu, Festival Di sản Unesco Việt Nam – Asean sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 12 năm 2013. Festival Di sản Unesco Việt Nam – Asean là một trong bốn sự kiện chính của Tuần Văn hóa – Du lịch Đà Lạt 2013. Festival sẽ gồm các nội dung chính như: Trình diễn Di sản phi vật thể Unesco–Asenan; Carnaval Di sản UNESCO Việt Nam-Asean và Hoa Đà Lạt; Hội thảo quốc tế “Mạng lưới Di sản Unesco tại Đông Nam Á, Bảo tồn gắn với phát triển bền vững,” …

Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc sẽ tổ chức Festival Di sản Unesco Việt Nam – Asean vào thời điểm nào. Như vậy, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Đà Lạt 2013 sẽ không còn còn Festival Di sản Unesco, những sự kiện chính còn lại là các hoạt động Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; Festival hoa Đà Lạt lần thứ V và Công bố năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác