Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 đã sẵn sàng cho ngày khai mạc

Chiều ngày 02/4/2012, tại Hội trường Khách sạn Hàm Luông, Ban tổ chức Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 đã tổ chức họp báo để thông tin cho báo chí về tình hình chuẩn bị tổ chức Festival. Tham dự buổi họp báo có đông đảo các nhà báo, phóng viên, đại diện các cơ quan báo chí, thông tấn, đài phát thanh và truyền hình trong và ngoài tỉnh, các tờ tin, trang tin điện tử trong tỉnh

Theo thông cáo báo chí của Ban tổ chức sau một thời gian chuẩn bị, đến nay cơ bản các khâu chuẩn bị, dàn dựng đã hoàn tất, Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 đã sẵn sàng cho ngày khai mạc. Theo kế hoạch, Festival Dừa lần III sẽ khai mạc chính thức vào lúc 20 giờ đêm 05/4/2012 tại sân khấu nổi hồ Trúc Giang, thành phố Bến Tre.

Theo Ban tổ chức, ý nghĩa quan trọng nhất của Festival Dừa là nhằm tri ân cây dừa, tri ân những người trồng dừa, những con người thuỷ chung, sắt son cùng dừa. Cây dừa không chỉ là nguồn sống, mà còn là biểu hiện cho sức mạnh vật chất lẫn tinh thần của người dân Bến Tre, là chỗ dựa cho đời sống tâm linh của con người sinh ra trên mảnh đất cù lao – xứ dừa Bến Tre.

Dừa Bến Tre có diện tích lớn nhất Việt Nam, với trên 52.000 ha, sản lượng hàng năm đạt trên 400 triệu trái, chiếm 36% sản lượng dừa cả nước. Giá trị các sản phẩm từ dừa chiếm hơn 25% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh. Các sản phẩm từ dừa của Bến Tre được xuất khẩu đến trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với kim ngạch xuất khẩu chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Bến Tre.

Kế thừa và phát huy 2 lần tổ chức Lễ hội Dừa trước đây, Festival Dừa Bến Tre lần III năm 2012 với quy mô quốc gia, có nhiều chương trình lễ hội, hoạt động kinh tế, văn hoá nghệ thuật độc đáo, mang đậm bản sắc xứ dừa. Trong đó, điểm nhấn là đêm khai mạc, bế mạc với các chương trình văn hoá nghệ thuật hoành tráng, đầy màu sắc, hứa hẹn mang lại nhiều thú vị thơm ngát hương dừa.

Về mặt kinh tế, theo Ban tổ chức, mục tiêu chính của Festival Dừa lần này là nhằm mở rộng thị trường cho các sản phẩm dừa, giao lưu công nghệ sản xuất, chế biến dừa, khuyến khích, hỗ trợ nông dân trồng dừa, xúc tiến thương mại và du lịch, quảng bá thương hiệu các sản phẩm dừa Bến Tre.

Festival Dừa là dịp để hướng cây dừa Bến Tre đến tương lai phát triển bền vững hơn, mạnh mẽ hơn, có giá trị cao hơn, trở thành cây công nghiệp quốc gia, để ngành trồng dừa và công nghiệp chế biến các sản phẩm dừa Bến Tre phát triển và vươn xa hơn.

Theo bentre.gov.vn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác