Festival Huế 2012 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 15/4

Festival Huế 2012 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 15/4, với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển - Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử" gắn với khai mạc Năm du lịch quốc gia 2012.

Lễ khai mạc Festival Huế 2010. Lễ khai mạc Festival Huế 2010.

Festival Huế 2012 còn gắn với chủ trương của Bộ Ngoại giao về hoạt động "Giao lưu văn hoá Đông Á - Mỹ Latinh thông qua Festival Huế và Hội nghị toàn thể lần thứ 13 Liên đoàn các thành phố lịch sử sẽ diễn ra tại Huế.

Đáng chú ý, Ban tổ chức Festival Huế 2012 sẽ xét chọn các đoàn nghệ thuật tiêu biểu theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiệu quả.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tiếp tục thực hiện các lễ hội Lễ Tế Giao, Đêm Hoàng Cung và Huyền thoại sông Hương, nhưng có sự điều chỉnh, nâng cao chất lượng và làm mới một số chi tiết.

Riêng chương trình "Thiên hạ thái bình" sẽ được làm mới bằng hình thức sân khấu hoá và diễn xướng nghệ thuật cung đình nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hoá Huế. Các lễ khai mạc, bế mạc tiếp tục đổi mới, độc đáo hơn.

Các lễ hội khác như: Lễ hội áo dài, Đêm phương Đông, lễ hội đường phố Mỹ Latinh, các chương trình cộng đồng, tour tuyến du lịch khám phá vẻ đẹp vùng đất cố đô Huế cũng sẽ được thiết kế, tổ chức.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang hoàn chỉnh đề án tổng thể và nội dung kịch bản các lễ hội, cũng như chọn lựa các chương trình nghệ thuật; đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá…nhằm tổ chức thành công Festival Huế 2012.../.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác