Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 5/2013

(Cinet) – Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 5 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt" sẽ diễn ra trong thời gian từ 27/4 - 1/5/2013 bên dòng sông Hương thơ mộng.

Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 5/2013 - ảnh 1

Tại Festival Nghề truyền thống Huế năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Giới thiệu sản phẩm, giao lưu với khách tham quan và thao diễn sản xuất, sáng tạo của người thợ thủ công Huế.

Được tổ chức 2 năm 1 lần, vào năm lẻ, xen giữa các kỳ Festival Huế, Festival Nghề truyền thống Huế lần này nhằm phát triển nghề và làng nghề gắn với thu hút khách du lịch. Đối với TP Huế, hàng thủ công mỹ nghệ luôn mang dấu ấn văn hóa của vùng đất Cố đô, đồng thời gắn sản xuất của làng nghề với các hoạt động du lịch. Khi du lịch phát triển, các sản phẩm của các làng nghề ngày càng đáp ứng nhu cầu của thị trường cả về số lượng, mẫu mã và độ tinh xảo, độc đáo.

Festival Nghề truyền thống Huế là dịp để thu hút sự có mặt của các nghệ nhân và các làng nghề ở Huế như gốm sứ, thêu, dệt lụa, mây tre, sơn mài, pháp lam, nón lá, mỹ nghệ, kim hoàn, hoa giấy, tranh mộc bản, ẩm thực... Bên cạnh đó, có sự tham gia của các nghệ nhân và các làng nghề độc đáo và tiêu biểu đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Giang, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Nam, An Giang, Ninh Thuận, Bình Dương... Festival Nghề truyền thống Huế lần này còn trưng bày các cổ vật, tinh hoa từ bàn tay người thợ thủ công hàng trăm năm trước, và sự xuất hiện lần đầu tiên tại Huế một bảo tàng cổ vật tư nhân với hàng ngàn hiện vật có giá trị quí hiếm, được xem là báu vật quốc gia...

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác