Festival nhạc kịch quốc tế Daegu lần thứ 4

(Cinet) - Festival nhạc kịch quốc tế Daegu lần thứ 4 (DIMF) – Festival nhạc kịch duy nhất của châu Á sẽ được tổ chức từ 12/6 đến ngày 5/7 tại Daegu

Festival nhạc kịch quốc tế Daegu lần thứ 4 - ảnh 1
Năm nay, số lượng các tác phẩm quốc tế tham gia liên hoan tăng gần gấp 2 lần với tổng số 26 tác phẩm bao gồm 9 tác phẩm khách mời chính thức, 6 tác phẩm hỗ trợ sáng tác, 10 tác phẩm của sinh viên và 1 tác phẩm tham gia tự do. Ngoài các buổi biểu diễn, các hoạt động da dạng khác như Lễ trao giải Daegu Musical Awards, DIMFringe, Star Date, triển lãm…cũng sẽ được tổ chức

Biểu diễn trong lễ khai mạc là tác phẩm thriller musical “Rượu tây” của Mexico, và bế mạc là tác phẩm “Sapphire” của Úc với nội dung về cuộc chiến tranh Việt Nam.

Với 2,2 tỷ won từ nguồn ngân sách quốc gia và thành phố Daegu, hoạt động lần này hỗ trợ các tác phẩm nhạc kịch sáng tạo cũng như góp phần phát triển nền công nghiệp nhạc kịch của Hàn Quốc. Ngoài ra, đây sẽ là cơ hội tiến tới việc trở thành một nước phát triển mạnh về văn hoá nhạc kịch của châu Á.

Kết thúc festival, tác phẩm nhạc kịch sáng tạo giành được giải thưởng Daegu Musical Awards sẽ có cơ hội biểu diễn tại Liên hoan nhạc kịch quốc tế New York. Năm ngoái, tác phẩm “My Scary Girl” đã biểu diễn tại đây và nhận được giải thưởng diễn xuất xuất sắc nhất.

 

TT (Theo Daum)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác