Festival Piano mang tầm quốc tế tại TP.HCM

(Cinet) – Từ ngày 18 đến 23-10 tại TP.HCM sẽ diễn ra Piano Festival 2011 do Nhạc viện TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Nhạc viện.

Festival Piano mang tầm quốc tế tại TP.HCM - ảnh 1

Đây được coi là Festival piano mang tầm quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, với sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Singapore và chủ nhà Việt Nam. Được biết, các nghệ sĩ tham dự Liên hoan thuộc nhiều trường phái piano khác nhau như trường phái Nga, Mỹ, Pháp, châu Âu... và là những nghệ sĩ từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế hoặc đang là trụ cột của các cơ sở đào tạo, biểu diễn âm nhạc.

Mục đích của festival là nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, học tập kinh nghiệm và phát triển kỹ năng chuyên môn cho các nghệ sĩ, giới hoạt động và hâm mộ âm nhạc cổ điển, góp phần xây dựng văn hóa đỉnh cao của TP.HCM và thắt chặt quan hệ hợp tác giữa Nhạc viện TP.HCM với các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh các tiết mục biểu diễn piano đặc sắc, Festival cũng bao gồm các hoạt động bên lề như: hội thảo về Lịch sử đàn piano, giao lưu với một số nghệ sĩ tên tuổi cũng như giảng dậy một số kỹ năng về piano.

Ban tổ chức cũng cho biết, nếu như Festival lần này được tổ chức thành công thì ban tổ chức cũng dự kiến sẽ tổ chức Festival định kỳ 2 năm/lần.

Được biết, mới đây Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh cũng đã gửi thư chúc mừng nhân sự kiện Nhạc viện TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm thành lập cũng như tổ chức Festival Piano đặc sắc này.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác