FIA tăng cường đảm bảo an toàn cho các cuộc đua F1

Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), tổ chức điều hành cuộc đua xe F1, thông báo đã ban hành lệnh cấm có hiệu lực tức thì để đảm bảo an toàn cho cuộc đua sau sự cố một quay phim bị lốp bay đập vào lưng, phải nhập viện điều trị ở GP Đức vừa qua.

FIA tăng cường đảm bảo an toàn cho các cuộc đua F1 - ảnh 1

Theo quyết định của FIA, từ các chặng đua tiếp theo, chỉ có các lãnh đội và nhân viên kỹ thuật của đội đua được phép có mặt ở đường pit trong khi diễn ra các cuộc đua phân hạng và đua chính thức.

FIA cũng cho biết ngoại lệ duy nhất là những người làm công tác truyền thông được phép tác nghiệp trong thời gian diễn ra các cuộc đua phân hạng và chính thức nhưng họ chỉ được tác nghiệp từ tường chắn, ngăn cách đường đua, với khu vực pitstop.

FIA cũng quyết định giảm giới hạn tốc độ trong pitlane từ 100km/h xuống 80km/h, riêng ở GP Australia, GP Monaco và GP Singapore thì tốc độ tối đa cho phép trong pitlane sẽ là 60km/h.

Quy định về tốc độ tối đa trong pitlane có thể được các điều hành viên thay đổi nếu có những ý kiến cho rằng cần phải tăng cường thêm an toàn cho cuộc đua.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác