FIFA chi trả bảo hiểm cho cầu thủ chuyên nghiệp

Tại Đại hội thường niên lần thứ 62 ở thủ đô Budapest của Hungary ngày 25/5, Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) đã thông qua quyết định sẽ trả bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ chuyên nghiệp bị thương khi thi đấu trong đội tuyển quốc gia.

FIFA chi trả bảo hiểm cho cầu thủ chuyên nghiệp - ảnh 1

Quyết định trên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9 tới. Kinh phí sẽ được trích từ Quỹ bảo hiểm của FIFA hiện có khoảng 75 triệu USD (gần 60 triệu euro).

Mức trả bảo hiểm cao nhất là 27.000 USD/ngày và 9,7 triệu USD/năm tùy thuộc vào mức lương của cầu thủ bị chấn thương.

Tổng Thư ký FIFA Jerome Valcke khẳng định rằng chương trình bảo vệ cầu thủ sẽ được áp dụng cho tất cả các trận đấu quốc tế đỉnh cao diễn ra từ tháng 9/2012 đến tháng 10/2013, và cả các trận thi đấu bóng đá trong khuôn khổ Đại hội thể thao Olympic mùa Hè London 2012.

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cũng sẽ bảo hiểm cho các cầu thủ châu Âu cũng khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong thời gian 31/5 đến 31/8 tới.

Đánh giá về quyết định này, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter khẳng định đây là một bước tiến quan trọng và đúng hướng sau những gì mà các câu lạc bộ và liên đoàn bóng đá phải trải qua ở vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) lần trước.

FIFA hiện có khoản quỹ dự phòng 1,29 tỷ USD (hơn 1 tỷ euro).

Năm 2011, tổ chức bóng đá quốc tế hàng đầu này đã đạt lợi nhuận ròng 36 triệu USD. Vào năm diễn ra World Cup thì lợi nhuận này có thể đạt khoảng 220 triệu USD.

Năm ngoái, FIFA đã thu 1,07 tỷ USD và chi 1,034 tỷ USD.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác