FIFA công bố các quốc gia đăng cai các giải đấu của Liên đoàn

Mới đây tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ở Zurich, Thuỵ Sỹ, Ban chấp hành FIFA đã lựa chọn các quốc gia chủ nhà sẽ đăng cai các giải đấu của Liên đoàn trong các năm 2012, 2013, 2014 và 2015.

FIFA công bố các quốc gia đăng cai các giải đấu của Liên đoàn - ảnh 1

Theo đó, giải U-20 thế giới bóng đá nữ sẽ được tổ chức tại Uzbekistan năm 2012; giải U-20 thế giới bóng đá nam tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2013; giải U-17 thế giới bóng đá nam tổ chức tại Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất năm 2013; giải U-17 bóng đá nữ thế giới tổ chức tại Costa Rica năm 2014; giải U-17 bóng đá nam thế giới tại Chile năm 2015 và giải U-20 bóng đá nam thế giới tại New Zealand năm 2015. Canada vinh dự được tổ thức 2 giải đấu lớn là U-20 bóng đá nữ thế giới năm 2014 và Cup thế giới dành cho nữ năm 2015.

Đại diện của một số quốc gia được đăng cai tổ chức giải đấu trong hệ thống của FIFA có mặt tại Zurich đã chia sẻ niềm vui khi nhận được thông báo này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Canada Dominique Maestracci: Chúng tôi vinh dự được chọn là nước chủ nhà tổ sự kiện quan trọng là World Cup dành cho nữ năm 2015. Đây là sự kiện thể thao lớn và uy tín nhất của bóng đá nữ thế giới. Sự đa dạng trong văn hoá của chúng tôi là điều kiện để dành sự chuẩn bị tốt nhất chào đón 24 nước tham dự. Chúng tôi tự tin có kinh nghiệm trong việc là chủ nhà tổ chức các sự kiện lớn như thế này, mọi việc đang được tiến hành tốt. Chúng tôi mong muốn sẽ tổ chức được một World Cup có chất lượng cao nhất. Tôi có thể hứa rằng năm 2015 sẽ là một năm thật đặc biệt.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Lutfi Aribogan: Giải U-20 thế giới năm 2013 là sự kiện thể thao lớn nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội là nước chủ nhà. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của nhà nước, chính phủ và các thành phố đăng cai. Chúng tôi hy vọng sẽ tổ chức được giải đấu ấn tượng và thành công nhất. Đây sẽ là cơ hội để mọi người thấy rằng, Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước mến khách, sẽ không có chuyện phân biệt màu da, giới tính, hay tuổi tác. Du khách sẽ khám phá ra một Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia có lịch sử lâu đời và nền văn hóa đậm bản sắc.

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất Hussain Saeed: Chúng tôi rất vui và vinh dự được đăng cai tổ chức giải U-17 bóng đá nam thế giới năm 2013. Giải đấu này sẽ là cơ hội cho cho chúng tôi giới thiệu tới thế giới niềm đam mê mà UAE dành cho môn thể thao vua.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Chile Sergio Jadue: Đây thực sự là vinh dự lớn cho chúng tôi khi được đăng cai tổ chức giải U-17 thế giới dành cho bóng đá nam năm 2015. Chúng tôi đã chứng tỏ được khả năng của mình về kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn của FIFA trước đây, chẳng hạn như World Cup vào năm 1962, U-20 thế giới năm 1987 và U-20 thế giới dành cho nữ năm 2008. Thành công này là kết quả sau những nỗ lực của tất cả mọi người.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Costa Rica Eduardo Li: Chúng tôi rất vui vì đã được chọn tổ chức giải U-17 thế giới dành cho nữ năm 2014. Đây thực sự là cơ hội lớn giúp chúng tôi phát triển bóng đá nữ tại Costa Rica và rộng hơn là đối với toàn Trung Mỹ. Có được thành công này chúng ta cần phải cám ơn những người đã ủng hộ, đặc biệt là Ban chấp hành liên đoàn FIFA. Costa Rica sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất dành cho giải đấu này.


Theo Fifa.com

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác