FIFA hài lòng về công tác tổ chức World Cup 2010

Sau 12 trong tổng số 64 trận đấu đầu tiên của World Cup 2010 lần này, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) bày tỏ hài lòng về công tác chuẩn bị và tổ chức của Ủy ban tổ chức World Cup 2010 của nước chủ nhà.

FIFA hài lòng về công tác tổ chức World Cup 2010 - ảnh 1

FIFA cũng đánh giá cao hoạt động của ban tổ chức của các sân vận động, nhất là sân vận động "Thành phố Bóng đá" (Soccer City) tại thành phố Johannesburg, sân vận động Loftus Versfeld ở thủ đô Pretoria và sân vận động Green Point ở thành phố Cape Town.
Đặc biệt là lễ khai mạc hoành tráng và đậm đà bản sắc châu Phi. Tuy nhiên, FIFA cũng yêu cầu nước chủ nhà khẩn trương giải quyết một số vấn đề như ùn tắc giao thông cục bộ, thu ngắn khoảng cách giữa địa điểm tập kết khán giả, cổ động viên và sân vận động, vấn đề kèn vuvuzela....
Tại cuộc họp báo ngày 14/6, người phát ngôn của FIFA, ông Nicolas Maingot cho biết đến thời điểm này, không khí bóng đá sôi động, thu hút sự quan tâm của hàng tỉ người trên khắp hành tinh.
Các fan hâm mộ môn thể thao "vua" cư xử đúng mực và chưa xảy ra một sự kiện đáng tiếc nào. Ông hy vọng World Cup 2010 sẽ là sự kiện thể thao sôi động và mang lại nhiều niềm vui cho mọi người./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác