FIFA mất uy tín nghiêm trọng

Uy tín đang xuống thấp của FIFA sẽ càng bị ảnh hưởng khi có rất nhiều tranh cãi xung quanh cuộc bầu chọn danh hiệu QBV 2013.

FIFA mất uy tín nghiêm trọng - ảnh 1

Phát ngôn của Blatter về Ronaldo và Messi đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì sự thiên vị lẽ ra không thể xuất hiện trong lời nói của một vị chủ tịch FIFA. Những phát biểu của Blatter khiến cho mối quan hệ của ông với siêu sao người Bồ Đào Nha trở nên không thể hàn gắn.

Cầu thủ Real Madrid tuyên bố anh sẽ không đến dự gala trao giải QBV năm nay và nếu như Ronaldo được xướng tên cho vị trí cao nhất, không hiểu Blatter sẽ nghĩ gì.

Không phải chỉ năm nay, việc bầu chọn danh hiệu QBV mới khiến khiến uy tín của FIFA giảm sút trong giới mộ điệu. Trước đó, những tin đồn về việc FIFA thay đổi kết quả trong cuộc bình chọn năm ngoái cũng đã từng xuất hiện.

Năm 2010, việc Sneijder trải qua một năm thi đấu rực rỡ nhưng thậm chí không nằm trong tốp 3 cũng khiến nhiều người bất ngờ. Hàng loạt những vấn đề xung quanh giải thưởng cá nhân danh giá nhất thế giới khiến rất nhiều câu hỏi được đặt ra về tính minh bạch, chính xác của danh hiệu này.

Không chỉ với danh hiệu QBV, trong hầu hết những vấn đề lớn gần đây, FIFA đều phải chịu sự chỉ trích của giới truyền thông. Trước hết là khả năng World Cup tại Qatar 2022 sẽ phải thi đấu trong Đông để tránh thời tiết khắc nghiệt tại Trung Đông.

Ngoài ra, việc FIFA muốn mở rộng số đội dự World Cup cũng đang khiến nhiều người lo ngại về việc chất lượng của giải đấu sẽ giảm sút. Những tranh cãi xung quanh các ý tưởng của FIFA cho thấy rõ sự mất uy tín của tổ chức này.

Mặt khác, hàng loạt những quyết định của FIFA và cả những phát ngôn của Blatter đang khiến tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh trở nên xấu xí trong mắt người hâm mộ. Việc uy tín giảm sút sẽ ảnh hưởng lớn đến những quyết sách của FIFA trong tương lai khi sự ủng hộ và tôn trọng sẽ không còn nguyên vẹn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến nền bóng đá thế giới mà FIFA đang nắm quyền điều hành.

Theo TTVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác