FIFA muốn World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông

Ngày 7/1, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Joseph Blatter đã lần đầu tiên tuyên bố, ông "mong đợi" World Cup 2022 tại Qatar sẽ diễn ra vào mùa Đông thay vì vào thời điểm tháng 6-7 như mọi khi.

Ông Joseph Blatter - chủ tịch FIFA.Ông Joseph Blatter - chủ tịch FIFA.

Thực tế, giới túc cầu thế giới đang lo ngại khi giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra vào mùa Hè dưới cái nắng như thiêu như đốt của Qatar.
Tại lễ khai mạc giải Bóng đá châu Á (sẽ kết thúc vào ngày 29/1 tới) ngày 7/1 tại Doha, Qatar, Chủ tịch Blatter đã tuyên bố: "Tôi mong đợi World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa Đông bởi vì cần phải bảo vệ các nghệ sĩ sân cỏ của chúng ta."
Tuy nhiên, ông Balatter cũng cho biết thêm, điều này còn tùy thuộc vào quyết định của Ủy ban Điều hành FIFA.
Được biết, để chuẩn bị cho World Cup 2022, trước tiên Qatar cần phải thành lập Ban Tổ chức; tiếp đó Ban Tổ chức của Qatar sẽ tiến đề xuất lên Ủy ban Điều hành FIFA.
Cái nóng chính là một trong những chủ đề tranh luận chính trong công tác tổ chức World Cup của quốc gia nhỏ bé (diện tích chỉ vỏn vẹn 11.400km2 và với 1,4 triệu dân) nhưng rất dồi dào về nguồn tài chính này.
Vào mùa hè, nhiệt độ tại Qatar có thể lên tới trên 40 độ C. Để giải quyết cái nóng Trung Đông, Qatar dự kiến xây dựng các sân vận động siêu hiện đại với hệ thống điều hòa khổng lồ.
Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), Michel Platini cũng đã đề xuất hướng tổ chức giải đấu này tại Qatar vào tháng Giêng thay vì vào tháng Sáu hay tháng Bảy.
Huấn luyện của đội tuyển Đức, Joachim Low, huấn luyện viên đội của tuyển Anh, Fabio Capello và Ủy viên Ủy ban Điều hành FIFA, Franz Beckenbauer cũng đã ủng hộ ý tưởng này của Platini./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác