FIFA sẽ kiểm tra doping nghiêm ngặt tại World Cup 2010

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa tuyên bố sẽ tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu của tất cả các cầu thủ của 32 đội tuyển bóng đá tham dự Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 (World Cup 2010).

FIFA sẽ kiểm tra doping nghiêm ngặt tại World Cup 2010 - ảnh 1

Đợt kiểm tra đầu tiên sẽ được thực hiện từ ngày 10/4 và kéo dài đến ngày 10/6, kết thúc một ngày trước khi World Cup 2010 chính thức khởi tranh. Các cầu thủ sẽ không được báo trước về việc kiểm tra này.
Danh sách các cầu thủ của 32 đội tuyển tham dự World Cup 2010 phải đăng ký với FIFA vào ngày 22/3.
Ông Jiri Dvorak, người phụ trách vấn đề y tế của FIFA tuyên bố FIFA sẽ thắt chặt kiểm tra doping tại sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này và cam kết tiếp tục tuân thủ đầy đủ theo Luật WADA (Ủy ban phòng chống doping quốc tế).
Ông Dvorak cho biết FIFA đã tiến hành hơn 33.000 lượt xét nghiệm doping trong các kỳ World Cup và chỉ phát hiện 0,03% các trường hợp xét nghiệm có kết quả dương tính.
Trước đây, kiểm tra doping chỉ dừng ở việc xét nghiệm mẫu nước tiểu của các cầu thủ tham gia thi đấu.
Hiện nay, theo quy định mới của FIFA, các cầu thủ của 32 đội tuyển tham dự World Cup 2010 bắt buộc phải tiến hành cả xét nghiệm máu.
Theo WADA, xét nghiệm máu chính xác hơn so với xét nghiệm nước tiểu, do có thể phát hiện dễ dàng các "hormon tăng trưởng"./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác