FIFA: Tăng khoản trợ cấp với thủ môn bị khủng bố bắn

FIFA mới quyết định tăng gấp bốn lần khoản tiền mặt hỗ trợ Kodjovi Obilale, thủ môn suýt bỏ mạng trong vụ tấn công khủng bố nhắm vào tuyển Togo hồi tháng 1/2010.

Obilale hiện được chăm sóc đặc biệt.Obilale hiện được chăm sóc đặc biệt.

Hồi tháng 9 Chủ tịch Sepp Blatter nói rằng FIFA sẽ ủng hộ 25.000 USD để hỗ trợ việc chạy chữa cho Obilale. Nhưng theo thông báo mới nhất từ tổ chức này hôm qua, họ đồng ý tăng khoản tiền thành 100.000 USD.

Obilale gặp nạn hôm 8/1 khi cùng tuyển Togo di chuyển bằng xe bus tới Angola dự giải vô địch châu Phi CAN 2010. Một nhóm khủng bố có vũ trang đã phục kích và vãi đạn vào chiếc xe bus khiến 3 thành viên đoàn Togo, gồm lái xe, trợ lý HLV và người phát ngôn của đội thiệt mạng. Obilale thì bị thương nặng ở bụng và vùng lưng dưới, nhưng thủ môn đang bắt cho CLB Pháp Pontivy này thoát chết nhờ được đưa đi chạy chữa kịp thời ở Nam Phi.

Sau khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần, Obilale đã kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ để anh “trở về tiếp tục chữa trị bên cạnh gia đình và những đứa con, thay vì đơn độc chống chọi nỗi đau về thể xác và tinh thần sau vụ tấn công khủng bố”. Thủ môn này khi đó còn nói rằng ngoài vài bó hoa, anh không được nhận thêm bất kỳ sự hỗ trợ nào về tài chính từ chính phủ Angola, nước chủ nhà CAN 2010, như họ đã cam kết với các tuyển thủ Togo bị bọn khủng bố tấn công.

Lời kêu gọi ấy được LĐBĐ Pháp hưởng ứng bằng việc đài thọ 65.000 USD chi phí đưa Obilale về Pháp để tiếp tục chế độ chăm sóc đặc biệt. Đồng đội, ngôi sao tiền đạo của Man City - Emmanuel Adebayor - cũng trích tiền túi để giúp đưa vợ và chị gái của Obilale đến ở cạnh anh bên giường bệnh.

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác