FIFA tăng tiền thưởng tại World Cup 2010

(Cinet)- Nhằm đưa cuộc đua tranh giữa các đội tuyển quốc gia tại World Cup 2010 thêm quyết liệt hơn, Liên đoàn Bóng đá thế giới vừa quyết định sẽ tăng tiền thưởng cũng như các ưu đãi về tài chính cho các đội bóng dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Nam Phi.

FIFA tăng tiền thưởng tại World Cup 2010 - ảnh 1

Theo đó, FIFA sẽ giành ra một quỹ trị giá 26 triệu euro (sẽ tăng lên 40 triệu euro vào kì World Cup 2014 tại Brazil) để chi trả cho các CLB. Mỗi cầu thủ dự giải, FIFA sẽ trả cho đội bóng sở hữu cầu thủ đó số tiền 1.600 euro/ngày. Thời hạn được tính để thanh toán số tiền này theo Tổng thư kí Jerome Valcke là “15 ngày trước khi World Cup bắt đầu và 1 ngày sau khi đội bóng đó rời khỏi giải”.

Như vậy, mỗi đội bóng lọt vào vòng đấu bảng đã được nhận 1 triệu euro tiền gọi là lệ phí tham dự. Số tiền này sẽ tăng dần mỗi khi đội tuyển đó lọt vào được một vòng đấu tiếp theo. Cụ thể: 9 triệu (vòng 1/16), 18 triệu (tứ kết), 20 triệu (bán kết), 24 triệu (hạng Nhì), 30 triệu (vô địch).

Theo tính toán thì số tiền này đã tăng 60% so với giải thưởng bằng tiền mặt mà FIFA trao cho các đội cách đây 4 năm khi giải đấu được tổ chức tại Đức.

Sở dĩ FIFA mạnh tay như vậy trong việc trả tiền thưởng là bởi họ có nguồn tài chính rất vững chắc xuất phát từ hàng loạt những hợp đồng tài trợ béo bở của các thương hiệu danh tiếng như Coca Cola, Adidas, Hyundai, Sony, Visa với tổng số tiền lên tới cả tỷ euro.

 

VT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác