FIFA tổ chức đợt tập huấn trọng tài quốc gia

(Cinet) - Từ ngày 6 đến 10-10 tại TP Nha Trang - Khánh Hòa, các trọng tài hàng đầu Việt Nam đã được tham gia khóa tập huấn do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức dành cho các liên đoàn thành viên.

(ảnh: VOC)(ảnh: VOC)

Tham gia điều hành khóa học là ông Mohamad Rodzali Yacob (Phụ trách Ban trọng tài FIFA) và hai giảng viên Subkhiddin Bin Mohd Salled (Malaysia), Ganesan Maniam (Singapore). Bên cạnh đó, Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cử 5 giảng viên hỗ trợ giảng dạy khóa học.

Tại khóa học, các học viên được các giảng viên FIFA bổ sung kiến thức, điều luật mới của FIFA để áp dụng vào hệ thống các giải bóng đá quốc gia năm 2013. Khóa học kết hợp lý thuyết và kiểm tra thực hành trong đó chú trọng đến công tác kiểm tra thể lực, kỹ năng điều hành trọng tài.

Khóa học được coi là rất hữu ích và cần thiết trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ trọng tài hàng đầu Việt Nam bởi trong bối cảnh hiện nay thì công tác trọng tài tại các giải đấu hàng đầu Việt Nam như V-League hay hạng Nhất vẫn còn khá nhiều hạn chế và bất cập và nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là việc các trọng tài nhìn chung vẫn còn hạn chế về chuyên môn.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác