FIFA xóa thẻ vàng cho các cầu thủ sau vòng tứ kết World Cup 2010

(Cinet)- FIFA vừa ra tuyên bố tất cả những thẻ vàng cầu thủ dính phải sẽ được xóa sau vòng tứ kết.

FIFA xóa thẻ vàng cho các cầu thủ sau vòng tứ kết World Cup 2010 - ảnh 1

Thông qua quyết định này, nhà điều hành muốn tạo điều kiện để các cầu thủ không mất quyền vào chơi chung kết hoặc tranh giải 3 khi đội tuyển của anh ta có vé. Xét về luật, đây có thể được xem như một động thái cởi mở hơn từ FIFA.

Trong lịch sử World Cup, rất nhiều trường hợp các đội bóng “què quặt” khi tiến vào trận đấu cuối cùng vì 2 thẻ vàng trước đó, điển hình là Ballack năm 2002 khi 1 thẻ vàng ở vòng 1/16 rồi bán kết với Hàn Quốc vòng bán kết.

Như vậy, một cầu thủ sẽ chỉ bị tước quyền dự trận chung kết hay tranh hạng 3 khi anh ta dính thẻ đỏ ở vòng bán kết. Ở trường hợp thẻ đỏ sẽ không áp dụng hình thức linh động này. Một thẻ đỏ trực tiếp sẽ tương đương với 1 trận ngồi ngoài.

Quyết định trên có thể sẽ thay đổi nhiều điều bởi ở giải năm nay, khi vòng bảng mới chỉ đi được ½ chặng đường nhưng những ông vua sân cỏ đã phải nhiều lần sử dụng đến thẻ. Cụ thể là 8 thẻ đỏ và trên dưới 100 thẻ vàng, đặc biệt ở bảng D khi 4 trận đấu đã qua đều xuất hiện thẻ đỏ. Với ngần ấy lượng thẻ, chắc chắn cơ hội góp mặt trong những trận đấu vòng sau với các cầu thủ sẽ nhỏ dần.

TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác