“Gala concert: Junior Maius Orchestra” – Đêm hòa nhạc đầu tiên của Dàn nhạc giao hưởng nhí

Gia Linh

(Cinet) - Dàn nhạc giao hưởng nhí đầu tiên của Việt Nam với các thành viên ở độ tuổi từ 9-16 tuổi sẽ có buổi biểu diễn đầu tiên với tên gọi “Gala concert: Junior Maius Orchestra” vào ngày 7/7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

“Gala concert: Junior Maius Orchestra” – Đêm hòa nhạc đầu tiên của Dàn nhạc giao hưởng nhí  - ảnh 1Nhạc công Dàn nhạc Giao hưởng Nhí. Nguồn: BTC

Các thành viên của Dàn nhạc giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra chơi đủ các nhạc cụ của một dàn nhạc giao hưởng như violon, cello, flute… và được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh. Với mong muốn hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn nhỏ, nhạc trưởng Lưu Quang Minh đã đồng hành với Junior Maius Orchestra từ những ngày đầu tiên trên hành trình kết hợp những cá nhân đơn lẻ thành một dàn nhạc và giúp các tài năng nhí có thêm động lực kiên trì với con đường dành cho âm nhạc cổ điển. Và Junior Maius Orchestra hứa hẹn sẽ là trại hè âm nhạc hàng năm cho thiếu nhi.

Theo nhạc trưởng Lưu Quang Minh, hầu hết các em thiếu nhi đều có nền tảng cơ bản về chuyên ngành âm nhạc của mình. Và để thực hiện dự án này, nhạc trưởng Lưu Quang Minh đã phải tìm hiểu nhiều tài liệu và đi hỏi nhiều bạn bè, nghệ sĩ về kinh nghiệm tham gia các dàn nhạc trẻ Châu Á, Đông Nam Á. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn tác phẩm phù hợp cho dàn nhạc đặc biệt này không phải là điều dễ dàng. 

Đêm hòa nhạc “Gala concert: Junior Maius Orchestra” vào ngày 7/7 sẽ là đêm nhạc đặc biệt, bởi ngoài mục đích báo cáo kết quả tập luyện của các em thiếu nhi còn nhằm gây quỹ khuyến học đóng góp cho cộng đồng./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác