Gala Tôi chèo về quê hương 2016

(Cinet) - Gala Tôi chèo về quê hương 2016 sẽ ra mắt khán giả vào lúc 19h30 ngày 21/9/2016 tại Hội trường tầng 8, nhà E Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Chương trình do Chèo 48h, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Văn học trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức. Đơn vị bảo trợ là Nhà hát Chèo Việt Nam, Quỹ Văn hoá Hà Nội.
 

Gala Tôi chèo về quê hương 2016 - ảnh 1
Gala chèo "Tôi chèo về quê hương". Nguồn: fanpage chương trình

Dự án “Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương” là dự án đầu tiên của giới trẻ làm về nghệ thuật chèo dân gian với mong muốn góp phần hỗ trợ các bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm, tiếp xúc nhiều hơn với nghệ thuật chèo, mang chèo dân gian đến gần hơn với giới trẻ. Gala Tôi chèo về quê hương là điểm nhấn quan trọng nhất trong chuỗi hoạt động của dự án Chèo 48h.

Gala Tôi Chèo về quê hương 2016 có sự đổi mới so với hai năm trước bởi tiêu chí mang các loại hình nghệ thuật dân gian từ sân đình đến trường học để tiếp cận gần hơn với thế hệ trẻ.

Theo đó, đến với chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục Chèo - Xẩm - Chầu Văn do chính các học viên tài năng của khóa học Một hành trình Ba khám phá thể hiện, với các tác phẩm như: Hát Chèo: Đò đưa;  Xẩm: Bắc Kỳ vui nhất Hà thành;  Xẩm: Lửng lơ con cá vàng; Trích đoạn Chèo: Vu Quy; Xẩm: Còn duyên chớ có làm cao;  Hai giá hầu đồng: Chúa Thác Bờ & Cô Bé thượng ngàn. Bên cạnh đó còn có hoạt động giao lưu giữa học viên, diễn viên và khán giả.

Chương trình với sự hội tụ của chất dân gian, của chất hiện đại tươi trẻ và sáng tạo, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ, những giây phút thú vị.

Gia Linh (tổng hợp)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác